Đào tạo trực tuyến

Công nghệ số ngày một khẳng định sức mạnh của mình với khả năng áp dụng vào hầu hết các lĩnh vực như:kinh doanh, khoa học kỹ thuật, thủ tục hành chính, y tế, giáo dục đào tạo. Đào tạo trực tuyến đã tạo nên một bước ngoặt lớn trong cả lĩnh vực công nghệ thông tinvà giáo dục đào tạo.

Trong giáo dục đào tạo tại nước ta, điều đầu tiên chúng ta dễ nhận thấy học viên thường quen với việc dạy và học ở trường lớp truyền thống như hiện nay, đó là đến lớp học và nghe thầy cô giáo giảng bài và ghi chép lại, trong buổi học có thể trao đổi trực tiếp. Học viên không phải mất nhiều công sức và thời gian cho việc tham gia giao thông. Một điều quan trọng nữa là đáp ứng được nhu cầu học thầy giỏi của tất cả học viên.

dao tao truc tuyen

Ngày nay đào tạo trực tuyến đã quen thuộc với học sinh – sinh viên trên khắp thế giới và ở Việt Nam cũng đã áp dụng vào trong lĩnh vực đào tạo, thực tế đã chứng minh hiệu quả của giải pháp này. Dưới đây là 6 lợi ích cơ bản của đào tạo trực tuyến.

Giảm thời gian và chi phí:

Giải pháp đào tạo trực tuyến có những đặc điểm ưu việt như khóa học có nội dung phù hợp và cập nhật, học viên có thể tiếp cận một cách thuận tiện nhiều khóa học và có thể nghiên cứu nội dung ở mọi nơi, việc tập hợp nội dung nhanh chóng để hỗ trợ việc cung cấp nhanh nhất việc dạy và học. khả năng cung cấp việc học cho học viên trên khắp thế giới bằng ngôn ngữ của họ và khả năng theo dõi, báo cáo và đo đạc được kết quả việc học. Nhờ có giải pháp đào tạo trực tuyến mà khoảng cách đến trường được rút ngắn. Đây cũng chính là tính thuận tiện của việc học trực tuyến – đào tạo trực tuyến.

 Tự định hướng cao:

Thông qua đào tạo trực tuyến học viên có thể tự định hướng cho mình, bằng cách chọn khóa học phù hợp nhất đối với trình độ, sở thích, mục tiêu của bản thân, hoặc một công ty có thể yêu cầu công ty cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến thiết kế khóa học theo yêu cầu của mình, theo định hướng hay theo nhu cầu kiến thức nhân viên.

 Tính tự điều chỉnh của Đào tạo trực tuyến:

Đào tạo trực tuyến rất MỞ, học viên có thể tự điều chỉnh nhịp điệu khóa học cho mình, nghĩa là bạn có thể học từ từ hay nhanh do thời gian mình tự sắp xếp hay do khả năng tiếp thu kiến thức của mình. Học viên có thể chọn lớp có giảng viên mà mình yêu thích. Giải pháp đào tạo trực tuyến TrueConf có giao diện quản lý khóa học thật dễ dàng.

Tính linh hoạt:

Đào tạo trực tuyến rất linh hoạt vì bản chất giải pháp đào tạo này thông qua Internet. Từ khi đăng ký học đến lúc hoàn tất bạn có thể học theo thời gian biểu mình định ra. Không bị gò bó bởi thời gian và không gian lớp học dù bạn vẫn đang ở trong lớp học “ảo”. Đặc biệt, trong trường hợp học viên không có điều kiện tham gia buổi học, vẫn có thể theo dõi buổi học qua video được ghi lại qua phần mềm hội nghị truyền hình mà không sợ bỏ phí buổi học nhiều kiến thưc bổ ích.

 

dao tao truc tuyen1

Tính đồng bộ:

Cùng một thời điểm, cùng một giảng viên tốt có thể chủ trì một lớp học với số lượng học viên tham gia lên đến vài trăm, thậm chí hàng nghìn học viên tại 250 điểm cầu khác nhau (Cụ thể với giải pháp phần mềm Hội nghị truyền hình TrueConf). Giáo trình và tài liệu của các khóa học trực tuyến là có tính đồng bộ cao vì các hầu hết học trình cùng tài liệu được soạn thảo và đưa vào chương trình dạy được xem xét và đưa lên trang trực tuyến từ ban đầu. Do vậy, tính đồng bộ được đảm bảo.

Tương tác và hợp tác:

Lớp đào tạo trực tuyến bạn có thể giao lưu và tương tác với nhiều người cùng lúc. Bạn cũng có thể tương tác trực tiếp với giảng viên, hợp tác với bạn bè trong nhóm học trực tuyến để thảo luận và làm bài tập về nhà. Ngày nay, việc tương tác và hợp tác trên Internet là phổ biến qua forum, blog, Facebook… và bạn có thể tận dụng Internet để “vừa làm vừa học vừa chơi”.

 

Leave a Reply