5 điều cần biết trước khi quyết định đầu tư Giải pháp hội nghị truyền hình

 Trải nghiệm thực tế, tính năng, thương hiệu, giá thành là những yếu tố quan trọng  khi đưa ra quyết định đầu tư một giải pháp hội nghị truyền hình.

Trước khi quyết định đầu tư một giải pháp hội nghị truyền hình nào, các bạn cần phải nắm rõ 5 điều dưới đây:
hỗ trợ kĩ thuật trueconf

  1. Trải nghiệm thực tế

Có rất nhiều bộ thiết bị /giải pháp hội nghị truyền hình được giới thiệu là tốt, hình ảnh âm thanh sắc nét, dễ dùng, dễ lắp đặt và di chuyển. Tuy nhiên, tất cả những điều này sẽ chỉ có khi bạn được trực tiếp sử dụng và trải nghiệm nó, ít nhất là vài tuần hoặc vài lần họp trực tuyến. Do đó, bạn nên lựa chọn nhà cung cấp cho phép bạn dùng thử/mượn sản phẩm với thời gian phù hợp để có thể trải nghiệm hết các tính năng cũng như công dụng của sản phẩm.

Một vài tài liệu cần thiết chứng tỏ nhà cung cấp “có tâm”

>>Hướng dẫn sử dụng

>> Hướng dẫn cài đặt

>>File giới thiệu

>>Demo và chăm sóc suốt quá trình sử dụng

>> Nhân sự hỗ trợ ( bao gồm cả kinh doanh lẫn kĩ thuật)

2. Sự thuận tiện

Sự thuận tiện trong sử dụng là yếu tố thứ hai được nhắc đến. Vì sao lại như vậy? Có khá nhiều  bộ thiết bị/giải pháp hội nghị truyền hình đang được bán trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cần phải sáng suốt trước “một rừng” sản phẩm khá phức tạp từ tính năng sử dụng lẫn thông tin của sản phẩm đều “không quá phổ biến”.

trueconf-tu-van-hotline

ĐĂNG KÍ : Trải nghiệm giải pháp hội nghị truyền hình miễn phí 

Chính vì thế, sự thuận tiện sẽ được khách hàng cảm nhận trong quá trình sử dụng. Hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định giữa giải pháp hội nghị truyền hình bằng phần mềm hay bộ thiết bị hội nghị truyền hình phần cứng.

>> Phần mềm hội nghị truyền hình: dễ dàng cài đặt, không giới hạn số lượng cài đặt, không giới hạn thiết bị được cài đặt
>> Phần cứng thiết bị hội nghị truyền hình: combo sản phẩm phù hợp theo tính năng/nhu cầu; setup cố định ở 1 điểm cầu, nếu di chuyển sang điểm cầu khác sẽ phải setup lại.

3. Tính năng sản phẩm

Tất nhiên rồi. Tính năng sản phẩm là lí do khiến các chuyên gia băn khoăn nhất trước khi quyết định mua sản phẩm hội nghị truyền hình nào. “Chúng tôi giới thiệu đến quý khách hàng những thiết bị tốt nhất phù hợp với nhu cầu, yêu cầu cụ thể của từng khách hàng”. Hãy chắc chắn rằng ” tiêu chí phù hợp” nhất này được xét duyệt sau khi có sự so sánh giữa  3-5 giải pháp khác nhau.

  • Chất lượng hình ảnh HD, Full HD, 4K…
  • Âm thanh: không rè, không nhòe, không chậm, không vọng…
  • Khả năng tích hợp: stream, WebRTC

4. Độ phổ biến của thương hiệu

Vidyo
Tại sao lại có lí do này? Rất đơn giản. Để xây dựng một thương hiệu là cả một quá trình lâu dài và vô cùng gian khổ. Thương hiệu đã có lâu trên thị trường là một điểm cộng đối với bất kỳ mảng kinh doanh nào. Mặc dù hội nghị truyền hình còn khá mới ở Việt Nam, nhưng trên thế giới, ứng dụng này được sử dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau ( giáo dục, y tế, kinh doanh, chính phủ…).
Vì lẽ đó, dù thương hiệu mới ở Việt Nam nhưng chỉ cần thương hiệu đã có TIẾNG trên thế giới, thì chúng ta nên đón nhận một cách nhiệt thành. Bởi lẽ, đã có sự đảm bảo từ “hãng” thì khi chúng ta sử dụng cũng sẽ yên tâm hơn rất nhiều.
>> Một vài gợi ý về thương hiệu hội nghị truyền hình lớn trên thế giới:  Polycom; Cisco, Yealink; Aver, Trueconf, Vidyo

>> Những thương hiệu đã có trụ sở/đại lý/phân phối độc quyền ở Việt Nam: Polycom, Vidyo, Trueconf

5. Giá thành

Có nhiều người nghĩ lí do đầu tiên để quyết định đầu tư giải pháp hội nghị truyền hình phải là Giá cả. Tuy nhiên, giá chỉ là 1 yếu tố giúp chúng ta lựa chọn dễ dàng hơn giữa những “ứng cử viên” sáng giá mà thôi. Giá không phải lí do quyết định chính, bởi mỗi hãng có một cách “định vị thị trường” và thương hiệu khác nhau. Và hơn hết, giá rẻ không chắc đã là “tốt nhất”.

Do đó, đừng ngần ngại liên hệ với các hãng, nhà cung cấp khác nhau để có một bảng tổng hợp, từ đó, dùng thử, so sánh và đàm phán giá nếu cần thiết. Một vài nhà cung cấp sẽ cố gắng làm tốt nhất trong khả năng của họ để giúp đỡ bạn, nếu may mắn, mối quan hệ đó có thể duy trì và tồn tại lâu dài, hỗ trợ lẫn nhau về sau này.
Bạn có thể thấy rằng, Trueconf Team đã làm điều đó tốt thế nào  qua bài viết này :

>Haproinfo triển khai dự án âm thanh Restmoment cho Redsun

Triển khai phòng họp trực tuyến mới cho Goldsun

Trueconf Team rất