Cập nhật lớn nhất của TrueConf Server: tích hợp MCU, API mới, một số Điều hành và tích hợp Slack

Trueconf Server 4.3.8 phiên bản máy chủ hội nghị truyền hình mới nhất với hơn 30 tính năng và cải tiến mới. Hãy dùng và cảm nhận !

Ở phiên bản này, chúng tôi có đầy đủ các tính năng mới và thú vị: bổ sung tính năng chuyển file, tăng dung lượng cổng H.323/Sip và cho phép 36 người tham gia được hiển thị trên màn hình đơn ( thay vì 25 như trước đây). Các cập nhậ của Trueconf Server sẽ được đề cập trong các bài viết tiếp theo, quý vị hãy dành chút thời gian nghiên cứu để sử dụng hiệu quả nhất những tính năng này.

Tải về TrueConf Server 4.3.8 tại đây

4.3.8

Gateway thay vì MCU

Một trong những tính năng quan trọng nhất của phiên bản TrueConf Server mới là một lược đồ mã hóa khác cho các thiết bị SIP và H.323. Chúng tôi làm việc chăm chỉ, xem xét phản hồi của khách hàng, xử lý gigabyte các bãi mạng và nhật ký, tối ưu hóa quá trình chuyển mã, và hỗ trợ thêm SVC. Tất cả điều này làm tăng số lượng thiết bị SIP và H.323 tham gia hội nghị lên đến 100 điểm cuối cho cấu hình máy chủ được đề nghị và bộ xử lý Intel Core i5 + thế hệ thứ hai.

Sự trở lại của chuyển giao tập tin

Vâng, bạn không nghe nhầm đâu. TrueConf Server 4.3.8 sẽ mang tùy chọn này để bạn có thể gửi cho nhau không chỉ các bức ảnh vui nhộn, mà còn các tệp lớn ngay từ cửa sổ trò chuyện trong ứng dụng Client. Bên cạnh đó, bạn được tự do lựa chọn bất kỳ nơi trên máy chủ để lưu trữ các tập tin của bạn.

Chat-690x429
Tùy chọn chuyển tập tin hiện tại hoạt động trên các ứng dụng dành cho máy tính để bàn TrueConf dành cho Windows, macOS và Linux, nhưng chúng tôi đang làm việc để hỗ trợ tính năng này trên các thiết bị di động.

Một số người kiểm duyệt trong một cuộc họp

Bạn hỏi cho nó, bạn đã nhận nó! Trong TrueConf Server 4.3.8, bạn có thể gán thêm người kiểm duyệt trong các hội nghị nhóm. Ví dụ: chủ sở hữu hội nghị có thể chỉ định một hoặc nhiều người tham gia hội nghị làm người kiểm duyệt. Một cách khác để làm điều đó là gán các toán tử cho các nhóm người sử dụng trong bảng điều khiển để tất cả các thành viên trong nhóm của nhà điều hành tự động trở thành người kiểm duyệt khi tham gia bất kỳ hội nghị nào trên máy chủ.

Trình duyệt hoặc ứng dụng

Chúng tôi cũng đã đơn giản hóa quá trình tham gia một hội nghị công cộng trên TrueConf Server của bạn. Bây giờ bạn có thể thoải mái tham gia hội nghị web với 1 trong 2 cách: sử dụng trình duyệt (thông qua WebRTC) hoặc cài đặt ứng dụng khách tạm thời.

Điều khiển từ xa qua thiết bị

Cập nhật của TrueConf Server cũng có các cải tiến được thiết kế cho bạn để quản lý hội nghị của bạn hiệu quả hơn. Ví dụ: người kiểm duyệt bây giờ có thể bật / tắt máy ảnh và micrô của những người dùng đã tham gia hội nghị WebRTC bằng trình duyệt của họ. Một cập nhật quan trọng khác là người điều hành có thể bật / tắt âm thanh và video từ các thiết bị SIP / H.323 cho tất cả những người tham gia trong các hội nghị nhóm chạy trên TrueConf Server.

Thiết lập luồng RTSP

Truyền tải một hội nghị công cộng trên máy chủ TrueConf có thể dễ dàng thiết lập thông qua URL RTSP. Bạn có thể thiết lập các thông số streaming yêu cầu và chọn codec audio / video và độ phân giải video trong bảng điều khiển.

Kết nối linh hoạt

Cập nhật TrueConf Server hỗ trợ âm thanh AAC và MP3 khi kết nối các nguồn phát RTSP bên ngoài. Với tính năng mới này, bạn có thể sử dụng RTSP camera hiệu quả hơn và mở rộng ứng dụng tiềm năng của họ.

Quản lý cơ sở dữ liệu lớn

Giờ đây chúng tôi cũng hỗ trợ các sổ địa chỉ lớn (Active Directory, 389 Directory) với hàng chục ngàn người dùng. Nếu công ty của bạn phát triển liên tục, bạn không cần phải lo lắng nữa: tất cả nhân viên hoặc đồng nghiệp của bạn sẽ có những địa điểm hợp pháp trong danh sách liên hệ máy chủ của bạn.

Hai video tốt hơn một

Nhờ hỗ trợ H.239, người dùng TrueConf Server có thể chia sẻ nội dung video bổ sung với các điểm cuối H.323. Các điểm cuối phần cứng kết nối với hội nghị chạy trên TrueConf Server giờ có thể nhận được nội dung chia sẻ trên bình đẳng với những người tham gia hội nghị khác. Ngược lại,  dùng ứng dụng khách hàng có thể chuyển đổi giữa các luồng video chính và bổ sung nhận được từ thiết bị H.323.

Hiển thị cùng lúc 36 điểm trên màn hình

TrueConf luôn theo kịp công nghệ: màn hình trong phòng họp ngày càng lớn, chúng tôi vui lòng điền vào không gian màn hình miễn phí với những người tham gia hội nghị mới. TrueConf Server 4.3.8 có tới 36 người tham gia video trên một màn hình duy nhất trong một cuộc họp nhóm. Nếu bạn muốn xem tất cả 36 người tham gia và không sợ họ nói cùng một lúc, bạn có thể tự do thu thập chúng trên terminal của bạn.

TrueConf API v2

Một năm trước, chúng tôi đã công bố một bản phát hành TrueConf API. Hôm nay, cùng với cập nhật TrueConf Server 4.3.8 chúng tôi rất vui được giới thiệu TrueConf Server API 2.0. Một số tính năng mới bao gồm:

  • hỗ trợ các tương tác API an toàn qua HTTPS;
  • phương pháp khởi động và ngừng họp;
  • công cụ để tạo, chỉnh sửa và xóa các tài khoản người dùng;
  • công cụ để tạo, chỉnh sửa và gỡ bỏ các nhóm người sử dụng.

Tích hợp TrueConf với Slack

TrueConf Server 4.3.8 tích hợp tính năng tích hợp từ lâu với dịch vụ nhắn tin nhóm Slack! Sau khi làm theo các bước đơn giản , người dùng Slack có thể tạo các hội nghị khi đang sử dụng lệnh / trueconf. Nhân tiện, bạn có thể kết nối một số đội Slack với TrueConf Server của bạn. Hãy thử  và tôi đoán bạn sẽ thích nó!

Streaming là đơn giản!

Hợp tác với CDNvideo chúng tôi đã bổ sung các mẫu streaming cho các hội nghị công cộng vào trong TrueConf Server cập nhật. Bây giờ, bạn có thể bắt đầu hội thảo trên webin trong một cú nhấp chuột, không cần phải tạo tài khoản và thiết lập các thông số phát trực tuyến: chúng tôi đã thực hiện phần đó cho bạn. Việc phát trực tuyến giờ đây rất dễ dàng và thuận tiện để thiết lập ngay từ bảng điều khiển máy chủ.

Hỗ trợ Emoji

Trong một phiên bản mới của TrueConf Server, chúng tôi đã hỗ trợ biểu tượng cảm xúc unicode. Bây giờ bạn có thể sử dụng emojis vui nhộn bất cứ nơi nào bạn muốn: trong tin nhắn trò chuyện, tên người dùng, và thậm chí cả trong tiêu đề hội nghị. Hi vọng cải tiến này giúp cuộc trò chuyện của bạn “dễ chịu” hơn :)

Trong khi làm việc trên phiên bản 4.3.8, chúng tôi đã cố gắng hết sức để xem xét phản hồi của bạn và thêm nhiều tính năng hữu ích làm cho máy chủ TrueConf trở nên tốt hơn. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các bản cập nhật của TrueConf Server trong changelog của chúng tôi .