Cập nhật TrueConf Server 4.3.8: Tích hợp MCU, API mới

Chúng tôi đã cập nhật phiên bản mới nhất TrueConf Server 4.3.8 , máy chủ hội nghị truyền hình, mà bây giờ đã sẵn sàng để các bạn có thể tải về.

Với hơn ba chục tính năng và cải tiến mới, phiên bản mới của chúng tôi có đầy đủ các tính năng thú vị: chúng tôi đã bổ sung chức năng chuyển file, tăng dung lượng cổng H.323 / SIP, và cho phép 36 người tham gia video được hiển thị trên một màn hình đơn. Tìm hiểu danh sách đầy đủ các cập nhật của máy chủ TrueConf trong bài đăng blog của chúng tôi!

Gateway thay vì MCU

Một trong những tính năng quan trọng nhất của phiên bản Máy chủ TrueConf mới là một lược đồ mã hóa khác cho thiết bị SIP và H.323. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ, xem xét phản hồi của khách hàng, xử lý gigabyte các bãi mạng và nhật ký, tối ưu hoá quá trình chuyển mã và hỗ trợ SVC bổ sung. Tất cả điều này đã góp phần làm tăng số lượng các thiết bị SIP và H.323 tham gia hội nghị lên đến 100 điểm cuối cho cấu hình máy chủ được đề nghị và bộ xử lý Intel Core i5 + thế hệ thứ hai.

Sự trở lại của chuyển giao tập tin

Vâng, bạn đã đọc đúng rồi đấy. TrueConf Server 4.3.8 mang lại chuyển file, nhưng thời gian này không chỉ đối với các ứng dụng Windows. Chúng tôi đã thực hiện những cải tiến lớn trong tùy chọn này để bạn có thể gửi cho nhau không chỉ các bức ảnh vui nhộn mà còn các tệp lớn ngay từ cửa sổ trò chuyện trong ứng dụng client. Bên cạnh đó, bạn được tự do để chọn bất kỳ nơi nào trên máy chủ để lưu trữ các tập tin của bạn.

 

Tùy chọn chuyển file hiện thời hoạt động trên các ứng dụng desktop TrueConf cho Windows, macOS và Linux, nhưng chúng tôi đã và đang làm việc để hỗ trợ tính năng này trên các thiết bị di động.

Một số người kiểm duyệt trong một cuộc họp

Trong TrueConf Server 4.3.8, bạn có thể gán thêm người kiểm duyệt trong các hội nghị nhóm. Ví dụ: chủ sở hữu hội nghị có thể chỉ định một hoặc nhiều người tham gia hội nghị làm người kiểm duyệt. Một cách khác để thực hiện điều đó là gán các toán tử cho các nhóm người sử dụng trong bảng điều khiển để tất cả các thành viên trong nhóm của nhà điều hành tự động trở thành người kiểm duyệt khi tham gia bất kỳ hội nghị nào trên máy chủ.

 

Trình duyệt hoặc ứng dụng

Chúng tôi cũng đã đơn giản hóa quá trình tham gia một hội nghị công cộng trên máy chủ TrueConf của bạn. Bây giờ bạn có thể chọn cách thoải mái tham gia hội nghị web: sử dụng trình duyệt (thông qua WebRTC) hoặc cài đặt ứng dụng khách tạm thời.

 

Điều khiển từ xa qua thiết bị

Cập nhật Server TrueConf cũng có các cải tiến được thiết kế cho bạn để quản lý hội nghị của bạn hiệu quả hơn. Ví dụ: người kiểm duyệt bây giờ có thể bật / tắt máy ảnh và micrô của những người dùng đã tham gia hội nghị WebRTC bằng trình duyệt của họ. Một cập nhật quan trọng khác là người điều hành có thể bật / tắt âm thanh và video từ các thiết bị SIP / H.323 cho tất cả những người tham gia trong các hội nghị nhóm chạy trên TrueConf Server.

Thiết lập luồng RTSP

Phát một hội nghị công cộng trên máy chủ TrueConf có thể dễ dàng thiết lập thông qua URL RTSP. Bạn có thể đặt các thông số streaming yêu cầu và chọn codec audio / video và độ phân giải video trong bảng điều khiển.

 

Kết nối linh hoạt với camera IP

Cập nhật TrueConf Server hỗ trợ âm thanh AAC và MP3 khi kết nối các nguồn trực tuyến RTSP bên ngoài. Với tính năng mới này, bạn có thể sử dụng RTSP camera hiệu quả hơn và mở rộng ứng dụng tiềm năng của họ.

Quản lý cơ sở dữ liệu lớn

Giờ đây chúng tôi cũng hỗ trợ các sổ địa chỉ lớn (Active Directory, 389 Directory) với hàng chục ngàn người dùng. Nếu công ty của bạn đang phát triển liên tục, bạn không cần phải lo lắng nữa: tất cả nhân viên hoặc đồng nghiệp của bạn sẽ nắm giữ vị trí chính xác của họ trong danh sách liên hệ máy chủ của bạn.

Hai video tốt hơn một

Nhờ hỗ trợ H.239, người dùng máy chủ TrueConf có thể chia sẻ nội dung video bổ sung với các điểm cuối H.323. Các điểm cuối phần cứng kết nối với hội nghị chạy trên TrueConf Server giờ đây có thể nhận được nội dung chia sẻ trên bình đẳng với những người tham gia hội nghị khác. Ngược lại, người dùng ứng dụng khách hàng có thể chuyển đổi giữa các luồng video chính và bổ sung nhận được từ thiết bị H.323.

36 video trên một màn hình đơn

TrueConf luôn theo kịp công nghệ: màn hình trong phòng họp ngày càng lớn, do đó, TrueConf Server 4.3.8 đã phát triển để  hiển thị tới 36 người tham gia video trên một màn hình duy nhất trong một cuộc họp nhóm. Nếu bạn muốn xem tất cả 36 người tham gia và không sợ họ tất cả cùng nói, bạn có quyền thu thập chúng trên thiết bị đầu cuối của bạn.

 

TrueConf API v2

Một năm trước, chúng tôi đã công bố một bản phát hành TrueConf API. Hôm nay, cùng với phiên bản TrueConf Server 4.3.8, chúng tôi rất sẵn lòng giới thiệu TrueConf Server API 2.0. Một số tính năng mới bao gồm:

  • Hỗ trợ các tương tác API an toàn qua HTTPS;
  • Phương pháp ra mắt và ngừng họp;
  • Công cụ để tạo, chỉnh sửa và loại bỏ các tài khoản người dùng;
  • Công cụ để tạo, chỉnh sửa và gỡ bỏ các nhóm người sử dụng.

Chúng tôi cũng chỉ ra tài nguyên developers.trueconf.com nơi bạn có thể tìm thấy tất cả tài liệu API.

Tích hợp TrueConf với Slack

TrueConf Server 4.3.8 có tính năng tích hợp từ lâu với dịch vụ nhắn tin nhóm Slack! Sau khi làm theo các bước đơn giản , người dùng Slack có thể tạo các hội nghị khi đang sử dụng lệnh / trueconf. Nhân tiện, bạn có thể kết nối một số đội Slack với máy chủ TrueConf của bạn. Hãy thử nó và bạn sẽ thích nó

Streaming là đơn giản!

Hợp tác với CDNvideo chúng tôi đã thêm các mẫu streaming cho các hội nghị công cộng vào trong TrueConf Server cập nhật. Bây giờ, bạn có thể bắt đầu webinar streaming chỉ với một cú nhấp chuột, không cần phải tạo tài khoản và thiết lập các thông số phát trực tiếp: chúng tôi đã thực hiện phần đó cho bạn. Giờ đây, việc phát trực tuyến rất dễ dàng và thuận tiện để thiết lập ngay từ bảng điều khiển máy chủ.

Hỗ trợ Emoji

Trong một phiên bản mới của máy chủ TrueConf, chúng tôi đã hỗ trợ emoji unicode. Bây giờ bạn có thể sử dụng emojis vui nhộn bất cứ nơi nào bạn muốn: trong tin nhắn trò chuyện, tên người dùng, và thậm chí cả trong tiêu đề hội nghị. Có thể lực lượng cảm xúc với bạn !

Trong khi làm việc trên phiên bản 4.3.8, chúng tôi đã cố gắng hết sức để xem xét phản hồi của bạn và thêm nhiều tính năng hữu ích làm cho máy chủ TrueConf trở nên tốt hơn. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các bản cập nhật của Máy chủ TrueConf trong changelog của chúng tôi .