ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA TRUECONF VÀ SKYPE FOR BUSINESS (PHẦN 1)

Cả hai giải pháp Trueconf và Skype for Business đều là nền tảng truyền thông hợp nhất của doanh nghiệp với khả năng kết nối nâng cao

Tuy nhiên, Skype for Business chủ yếu là trò chuyện với một công cụ âm thanh hội thảo trong khi Trueconf server được thiết kế cho hội nghị truyền hình nhiều điểm. Điều đó lý giải vì sao Trueconf server cung cấp chất lượng video tốt hơn nhiều so với Skype for Business. Ta có bảng so sánh sau:

 

trueconf và skype 1
Trên thực tế số người sử dụng Linux lớn hơn nhiều so với cá nhân sử dụng Windows Phone.

Giá thành

Skype for Business

Tất cả các ứng dụng khách hàng được thanh toán và yêu cầu cấp giấy phép nhưng không mở rộng đến các khả năng kích hoạt CAL của máy chủ riêng biệt (Client Access License).

Có ba loại CAL khác nhau, từ $ 31 đến $ 123. Mỗi giấy phép cung cấp một số khả năng nhất định trong khi giao tiếp truyền hình đòi hỏi phải mua hai trong số đó, việc tích hợp với điện thoại công ty đòi hỏi phải mua cả ba giấy phép. Vâng, bạn không thể mua riêng giấy phép CAL cần thiết, bạn phải mua tất cả giấy phép trung gian cùng một lúc.

Do đó, bạn sẽ cần từ 2 đến 4 giấy phép cho mỗi người sử dụng PC, với một giấy phép cho bản thân phần mềm và nhiều hơn 1 đến 3 giấy phép cho các khả năng được cung cấp bởi ứng dụng khách hàng cho Skype for Business Server.

Lưu ý rằng ứng dụng dành cho điện thoại di động của Skype for Business là miễn phí nhưng vẫn cần giấy phép CAL.

Ngay cả khi bạn mua tất cả các giấy phép cần thiết, vẫn có một giới hạn đáng kể trong việc sử dụng giấy phép – nó hoặc là dành cho một thiết bị cụ thể hoặc cho một người dùng cụ thể. Điều này có nghĩa là bạn phải trả tiền cho máy tính cá nhân và thiết bị di động không sử dụng và không kết nối với Skype for Business Server tại thời điểm này hoặc bạn trả tiền cho người dùng ngoại tuyến. Bạn không thể thưởng thức các chuyên gia hội nghị truyền hình linh hoạt được sử dụng để đếm các cổng hiện có trên MCU.

Một phiên bản thử nghiệm đầy đủ chức năng của phần mềm có sẵn cho người dùng trong 180 ngày, là khá tốt.

Trueconf

Sự lưu trữ của máy chủ Trueconf chứa các ứng dụng dành cho khách miễn phí mà không yêu cầu cấp phép.

Chúng được sẵn trên máy chủ của khách, và có thể chọn ứng dụng cho hệ điều hành của mình. Ứng dụng tải về và cài đặt tự động kết nối với máy chủ của Trueconf.

Đối với những người muốn thử nghiệm các ứng dụng của máy trạm và khả năng của Trueconf máy chủ, với phiên bản miễn phí Trueconf Server Free hiện có, các thuật ngữ không giới hạn, chỉ mất 15 phút để triển khai trên mạng công ty của bạn.

Hội nghị đa điểm

Skype forBusiness

Khả năng hội nghị truyền hình đa điểm của Skype for Business bị hạn chế. Bạn phải mua hai loại giấy phép cùng một lúc để kích hoạt tính năng hội nghị truyền hình đó là Skype for Business CAL và Skype for Business Enterprise CAL. Nếu chỉ mua một trong số này bạn sẽ không nhận được tất cả các tính năng cần thiết cho hội nghị truyền hình đầy đủ cần có. Số diểm cầu tối đa đồng thời hiển thị là 5. Cách sắp xếp hiện thị cố định: cửa sổ video được sắp xếp theo một hàng và không thay đổi khi chuyển chế độ toàn màn hình do đó hội nghị truyền hình của Skype for Business không phù hợp để sử dụng trong phòng họp và trên màn hình lớn.

Vì vậy, để tổ chức họp trực tuyến bạn cần phải sử dụng một MCU tương thích với Skype for Business hoặc tích hợp Skype for Business với một dịch vụ hôi nghị truyền hình đám mây và kết hợp với hội nghị đa điểm Skype for Business và điều đó sẽ dẫn đến chi phí tăng lên nhiều lần.

Trueconf

Hội nghị truyền hình với dộ phân giải UltraHD có sẵn cho người dùng Trueconf

  • Nhóm hội nghị truyền hình cho phép tất cả 25 người tham già cùng xem và nghe thấy nhau
  • Cuộc họp ảo cho 250 tham gia trong đó có 6 người trực tiếp nói và những người khác có thể theo dõi
  • Bài giảng áo cho 25 người. Giảng viên có thể nhìn và nghe thất cả học viên trong khi học viên chỉ có thể nhìn và nghe giảng viên

Trong một hội nghị nhóm với 5 người tham gia, độ phân giải videp có thể đạt đến chất lượng 4K UltraHD.

trueconf 2
Máy chủ Trueconf hỗ trợ thiết bị đầu cuối hội nghị truyền hình và MCU từ các bên thứ ba. Các bộ định tuyến PBX, thiết bị VoIP, điện thoại và thậm chí cả hệ thống giám sát.

Giao thức SIP, H323 và RTSP có năng mở rộng điểm cầu trong hội nghị truyền hình.

Skype for Business hỗ trợ tích hợp với Active Directory. Máy chủ Trueconf hỗ trợ giao thức LDAP rộng rãi hơn cho phép tích hợp Active Directory .

LDAP cho phép dễ dàng quản lý danh sách người dùng máy chủ vì tất cả các chi tiết người dùng trên mang chủ được cập nhật tự động

trueconf 3

(Còn phần tiếp)