Giải pháp Video Conference – Hội nghị truyền hình

Haproinfo giới thiệu tới quý khách hàng giải pháp Video Conference giúp doanh nghiêp, cá nhân, tổ chức tiến hành họp theo phương pháp mới.

Giải pháp Video Conference – còn gọi là hội nghị truyền hình- họp trực tuyến.Vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm sức lực, tiếp cận được khách hàng tiềm năng ở mọi nơi với âm thanh và hình ảnh sống động như đang nói chuyện trực tiếp.

1. Tài liệu chung về hội nghị truyền hình

giai-phap-video-conference-hoi-nghi-truyen-hinh

Giải pháp Video Conference – hội nghị truyền hình

Hệ thống hội nghị truyền hình là một hệ thống truyền tải âm thanh và hình ảnh thông qua các  thiết bị phần cứng hoặc phần mềm hội nghị truyền hình; nhằm mục đích  hỗ trợ

những người ở những điểm cách xa nhau có thể họp với hình ảnh và âm thanh như ở thời gian thực. Công nghệ hội nghị truyền hình mới nhất là SVC; hoạt động dựa trên nền tảng mạng IP và  hầu như không có độ trễ.

Tài liệu về hội nghị truyền hình : đọc thêm tại đây

2. Các thành phần cơ bản trong giải pháp Video Conference

2.1 Máy chủ

Máy chủ hay còn gọi là thiết bị điều khiển trung tâm của giải pháp video conference hội nghị truyền hình. Máy chủ có nhiệm vụ giải mã/ mã hóa hình ảnh, âm thanh dữ liệu; đồng thời kết nối các máy trạm khác trong cùng hệ thống để tiến hành hội nghị truyền hình với nhiều điểm khác nhau.

bang-thong-cho-hoi-nghi-truyen-hinh

Bộ thiết bị cần thiết cho giải pháp video conference

2.2 Camera hội nghị truyền hình

Chức năng của thiết bị này là ghi hình, mã hóa và chuyền tải các hình ảnh chân thực nhất tại các điểm cầu trong cuộc họp.

camera-hoi-nghi-truyen-hinh

Camera hội nghị truyền hình

 

2.3 Hệ thống âm thanh

Thiết bị  này có chức năng thu và phát âm thanh tại phòng họp của các điểm cầu. Với phòng họp trực tuyến cỡ lớn thì có thể trang bị nhiều Micro ( speaker phone) có kèm khử vọng, lọc tiếng ồn.

mic-hoi-nghi-truyen-hinh

Mic hội nghị truyền hình

 

2.4 Băng thông và đường truyền cho hội nghị truyền hình

Một thành phần rất quan trọng không thể thiếu trong giải pháp Video conference- hội nghị truyền hình là đường truyền kết nối mạng . Với hội nghị truyền hình bằng phần cứng, tốc độ để thực hiện một hội nghị chuẩn tối thiểu phải là 128 Kbps, tuy nhiên để đạt được chất lượng hình ảnh âm thanh tốt hơn, chất lượng âm thanh stereo, hình ảnh HD thì tốc độ phải cao hơn nhiều.
Tuy nhiên với hội nghị truyền hình bằng phần mềm, do sử dụng các công nghệ hình ảnh và mã hóa mới nhất, nên có thể tiến hành trên mọi loại thiết bị di động và tất nhiên bất kỳ nền tảng đường truyền nào ( ADSL, FTTH, 3G…)

mo-hinh-giai-phap-hoi-nghi-truyen-hinh

Mô hình giải pháp hội nghị truyền hình cho doanh nghiệp

 

2.5 Các thiết bị phụ trợ khác nếu cần

Với phần mềm hội nghị truyền hình Trueconf đã tích hợp nhiều tính năng phổ biến, nên gần như các thiết bị phụ trợ là không cần thiết. Nếu tiến hành họp ở phòng họp lớn, có thể xem xét tới máy chiếu, màn chiếu ở các góc khác nhau và hệ thống loa riêng cho phòng họp lớn.

 

Leave a Reply