InternetDay 2017 sự kiện kỉ niệm 20 năm Internet Việt Nam

Sự kiện InternetDay2017 kỉ niệm 20 năm Internet Việt Nam đã diễn ra long trọng với sự tham gia của Bộ Trưởng Bộ Thông tin truyền thông Ông Trương Minh Tuấn và hàng trăm khách mời là các CEO của các thương hiệu nổi tiếng.

Đến nay Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có tốc độ phát triển ứng dụng Internet cao nhất thế giới đứng đầu Internet về tên miền quốc gia. Trong báo cáo của Akamai Việt Nam  chiếm vị trị thứ 99 về tốc độ internet tối đa.

Ngày 19/11/1997 đánh dấu mốc Việt Nam được hòa vào mạng Internet toàn cầu.  Đây là bước ngoặt mới trong lịch sử viễn thông Việt Nam

Internet gắn liền với cuộc sống

Ngày nay, Internet trở thành phương tiện giúp truyền đạt, trao đổi thông tin, giao lưu giữa mọi cá nhân, tổ chức và quốc gia diễn ra nhanh chóng, tiện ích. Internet là nơi chia sẻ thông tin, hình ảnh, tin tức thời sự, nghe nhạc, xem phim,….hay gặp gỡ những người nổi tiếng. Chính vì vậy Internet đã giúp cho mọi người trên toàn thế giới xích lại gần hơn, là đòn bẩy giúp phát huy sức mạnh cộng đồng, góp phần xây dựng và phát triền kinh tế hội nhập.

Internet còn chứa một kho kiến thức khổng lồ, bạn có thể tìm kiếm hầu như mọi thông tin trong tất cả các lĩnh vực trong nước, quốc tế. Nó đóng góp một phần quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. Các hệ đào tạo từ xa, Đào tạo trực tuyến trong và ngoài nước. Học viên có thể tham gia bất kỳ lúc nào vừa tiết kiệm chi phí, thời gian vừa mang lại hiệu quả cao.

Bộ Trưởng bộ thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn

 

Mới đây, ngày 22/11/2017 tại khách sạn 5 sao JW Marriot, sự kiện InternetDay2017 kỉ niệm 20 năm Internet Việt Nam đã diễn ra long trọng với sự tham gia của Bộ Trưởng Bộ Thông tin truyền thông Ông Trương Minh Tuấn và hàng trăm khách mời là các lãnh đạo của các sở Ban ngành từ các tỉnh, địa phương và các khách mời là CEO của những thương hiệu nổi lên nhờ Internet như  VNG, CMC, Vccorp, …. Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu khởi đầu mới của “thời đại Internet không biên giới ” và “Chuyển động số với Doanh nghiệp Việt ” đem tới sự kiện nhiều tham luận sôi nổi của các khách mời và diễn giả.

 Internet thúc đẩy kinh doanh

Rất nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội sử dụng Internet như giáo dục, y tế, thương mại, ngoại giao,…Thậm chí một số  người còn tuyên bố rằng cuộc sống của họ sẽ vô nghĩa nếu như không có Internet. Chúng ta có thể thấy được Internet đã và đang chi phối hầu như mọi lĩnh vực, từ bác sỹ, kĩ sư, thầy giáo đến những nhân viên làm việc văn phòng.

Trong việc kinh doanh mảng thông tin tạo ra nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp. Cơ hội liên kết, hợp tác kinh doanh ở phạm vi quốc tế. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tư vấn bán hàng qua mạng và giao hàng tận nơi đây gọi là thương mại điện tử. Nhờ internet, các hoạt động thương mại được diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí và mở rộng không gian kinh doanh.

Internet và Trueconf

Trueconf và ngày hội Internetday 2017

Haproinfo hân hạnh là nhà tài trợ Livestream  tại sự kiện Internet Day 2017

Trueconf giải pháp hội nghị truyền hình được thành lập 2003 và được ứng dụng rộng rãi tại thị trường Đông Âu. 2014 Trueconf vào Việt Nam và đang dần trở thành giải pháp không thể thiếu của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trong các lĩnh vực: hành chính , đào tạo, y tế…. Giải pháp truyền hình Trueconf thông qua Internet kết nối nhanh chóng, chính xác, đem lại hiệu suất cao. Có thể khẳng định Internet là một phát minh vĩ đại, nhờ nó con người đạt được những thành tích vượt bậc trên hầu hết các lĩnh vực, vượt qua trình độ văn minh công nghiệp để bước vào một kỷ nguyên phát triển mới.