Làm thế nào để setup phòng họp trực tuyến với bàn chữ U

Trueconf Team Việt Nam đã trở lại và lợi hại hơn xưa. Dự kiến trong năm 2017 và 2018, Team sẽ triển khai các bài viết về chủ đề setup phòng họp trực tuyến, thiết bị họp trực tuyến nhằm giúp đỡ tất cả những ai cần tới nội dung này.

Dù bạn có phải là khách hàng đang sử dụng Trueconf hay không, Trueconf Team cũng rất sẵn lòng hỗ trợ và support cho bạn. Miễn là những nỗ lực đó của Team được ghi nhận và khách hàng hài lòng. Đi vào vấn đề chính, Trueconf Team sẽ xây dựng Các chủ đề xuyên suốt trong tháng 10- 12/2017 sẽ là setup phòng họp với những diện tích, bàn họp và đặc điểm khác nhau. Mời quý vị theo dõi và mong nhận được những ý kiến đóng góp từ quý vị để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn.

Và bây giờ, bắt đầu với chủ đề đầu tiên. Hãy cùng chúng tôi setup phòng họp trực tuyến cỡ nhỏ, với bàn chữ U.

setup phòng họp trực tuyến nhỏ với bàn chữ u

List các bài viết trong cùng chủ đề :

  • Set up phòng họp trực tuyến cỡ nhỏ với bàn chữ U
  • Set up phòng họp trực tuyến bàn hình chữ nhật
  • Setup phòng họp trực tuyến có bàn hình oval
  • Hướng dẫn cài đặt Trueconf  Server/ Trueconf Client
  • Hướng dẫn Livestream buổi họp trực tuyến lên facebook/ youtube

Đặc điểm của phòng họp trực tuyến nhỏ

  1. Số lượng người tham dự họp dưới 5 người
  2. Diện tích phòng họp nhỏ, không gian giới hạn
  3. Ít bị ảnh hưởng tiếng ồn, ít khi bị vọng
  4. Phạm vi quay của Camera không quá lớn

Với những đặc điểm này, thường các công ty/ đơn vị tận dụng phòng họp giao ban làm nơi họp trực tuyến, có thể âm thanh cách li của phòng khá tốt và ít bị tiếng ồn xung quanh ảnh hưởng. Do đó, chúng tôi có một vài gợi ý đối với quý vị để việc setup phòng họp phù hợp nhu cầu và tiết kiệm chi phí, hiệu quả nhất

Gợi ý setup thiết bị phòng họp trực tuyến cỡ nhỏ

Hình ảnh

Tận dụng bàn họp hiện có của doanh nghiệp/ đơn vị, tuy nhiên, bàn không nên quá dài, vì chiều dài dây mic, dây kết nối ( HDMI) là có hạn, do đó, bàn họp không nên quá 3m.

Thiết bị trình chiếu: bạn có thể tận dụng Laptop, Pc, hoặc Tivi có sẵn, không cần thiết phải trang bị chuyên biệt gây lãng phí.

Đối với phòng họp nhỏ,  quý vị có thể ngồi cùng 1 phía của chiếc bàn, do đó, không cần thiết phải sử dụng Camera có tính năng quay, quét hay zoom. Chỉ cần Camera đủ nét và đảm bảo yêu cầu HD, Full HD để điểm cầu nhận hình ảnh không bị nhòe, xấu. Một số camera đáp ứng yêu cầu như: Camera Logitech C930, Camera Logitech C920, Camera Telycam TLC 200U2s (zoom 4x). Giá của những thiết bị này không quá đắt nên việc trang bị là phù hợp.

Đối với quý vị mong muốn Camera có khả năng quay, quét, để đảm bảo Camera tự động bắt âm thanh và di chuyển về hướng người nói, có thể tìm hiểu Camera Telycam TLC 300U2s; hoặc Camera TLC 300U3S. Giá các thiết bị này cao hơn 1 chút, tuy nhiên, khả năng zoom, quay, quét, FullHD là đủ nếu bạn muốn mở rộng lên phòng họp lớn hơn.

Âm thanh

Diện tích phòng họp nhỏ, do đó, thường không bị vọng, vang, nhiễu, do đó, bạn chỉ cần sử dụng 1 Micro chuyên dụng với giá tầm thấp và trung bình ( tùy điều kiện doanh nghiệp). Một số thiết bị âm thanh bạn có thể tham khảo : Headphone ( đối với phòng họp cá nhân, 1 người) ; Speakerphone Phoenix Mt202 – loa mic kết hợp, đồng thời có khả năng khử vọng và lọc ồn rất tốt (nếu có). Giá các thiết  bị này dao động từ 5-7 triệu đồng

Vậy là, để thiết lập một phòng họp trực tuyến cỡ nhỏ đến vừa, chi phí bạn chi ra chỉ khoảng 10-15 triệu đồng. Hãy tận dụng tối đa những thiết bị có sẵn, để có thể tăng hiệu quả sử dụng đồng thời tối đa chi phí cũng như lợi ích mà chúng mang lại

Trueconf Team rất mong nhận được phản hồi và đóng góp của quý vị. Mong quý vị sẽ theo dõi những bài viết tiếp theo trong series của chúng tôi. Hẹn gặp lại quý vị