Việc tiến hành cuộc gọi video- video conference đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, không cần trang bị phòng họp đắt tiền, các giải pháp phần cứng cố định đòi hỏi trang bị theo đó các hệ thống máy tính,  MCU …
Giờ đây, việc trải nghiệm giải pháp web conferencing- video conference trở nên phổ biến và hầu hết chúng ta có thể tiến hành ngay trên máy tính, laptop hoặc chiếc điện thoại của mình.

Không quá khó để tìm kiếm các thiết bị – tiện ích bổ sung – để xây dựng một giải pháp hội nghị truyền hình chất lượng cao và “có tính khả thi” trong triển khai hay chi phí.. Cho dù bạn đang xây dựng một giải pháp hội nghị hoàn chỉnh, hoặc đơn giản chỉ muốn thêm một microphone cho máy tính xách tay của bạn, chúng tôi đưa ra một danh sách 8 webcam và Camera có giá tốt nhất có thể giúp cải thiện cuộc gọi hội nghị của bạn .

20 tiện ích

Webcam độc lập là một trong những cải tiến tốt nhất cho việc thiết lập cuộc gọi video của bạn. Với một khoản tiền khoảng 150 đô la, webcam là giải pháp tốt nhất – tất cả-trong-một  giúp tối ưu  chi phí và là một trong những cách tốt nhất để xây dựng một kế hoạch hội nghị truyền hình  nếu nhóm của bạn có ngân sách giới hạn

Webcam Logitech C930e

Logitech C930e

Một trong những lựa chọn phổ biến nhất hiện nay, Webcam Logitech C930e  là một thiết bị giá cả phải chăng, phù hợp với hầu hết   nhu cầu  với Webcam USB. Chất lượng Video HD 1080p với tốc độ 30 khung hình / giây là đủ cho chất lượng cho cuộc gọi của bạn, và pan, tilt, zoom kỹ thuật số 4x, khả năng tự động lấy nét và điều chỉnh  ánh sáng tự động làm cho C930e trở thành một máy ảnh nhỏ thỏa mãn nhu cầu cơ bản cho video conference hay livestream.

Với chi phí này, bạn đừng mong anh chàng nhỏ này nắm bắt toàn bộ phòng họp, bởi khả năng quay 90 độ có hạn, khiến khả năng thu hình của webcam Logitech bị hạn chế đôi chút.  Nếu bạn đang tìm kiếm một webcam chất lượng cao với microphone phù hợp cho các hội nghị nhóm nhỏ- một giải pháp đơn giản- cắm là dùng ngay- thì webcam Logitech C930e sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Logitech C930e có giá khoảng 150$ và là một webcam giá rẻ. Bạn có thể mua tại đây

Microsoft LifeCam HD-3000

Microsoft LifeCam HD-3000

Đi kèm với hiệu quả  và chi phí thấp hơn 1 chút là dòng sản phẩm  LifeCam HD-3000 của Microsoft. Mặc dù nhiều thuật ngữ tiếp thị hơn nhưng Microsoft vẫn đảm bảo LifeCam được sản xuất dành riêng cho họp trực tuyến Skype (Certified), do đó bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề về tính tương thích .

HD-3000 sẽ thật tuyệt vời nếu bạn chỉ cần một cái gì đó để hoàn thành công việc, nhưng không có kế hoạch đưa ra bất kỳ bài thuyết trình chi tiết nào về sản phẩm và sẽ là một sự mua sắm tuyệt vời cho bất cứ ai khi còn lăn tăn về vấn đềngân sách. Một giải pháp hoàn hảo, rẻ tiền cho những lần kiểm tra nhanh chóng, có thể dùng để quản lý nhân viên từ xa, họp nhóm nhanh  với các bản cập nhật dự án hoặc các cuộc họp hàng ngày.

Microsoft LifeCam Cinema

Rạp chiếu phim Microsoft LifeCam

Được coi là 1 dạng nâng cấp của LifeCam HD-3000, LifeCam Cinema của cung cấp cùng một trải nghiệm 720p ở tốc độ 30 khung hình / giây. Mặc dù tiết kiệm chi phí, nhưng LifeCam Cinema vẫn có khả năng tự động lấy nét để giữ mọi thứ trong bức ảnh rõ ràng ngay cả khi vật thể đang di chuyển, cải thiện ống kính bằng ống kính nhựa HD và micrô giảm tiếng ồn tốt hơn.

LifeCam còn hỗ trợ thêm một số tính năng tiên tiến như tự động xử lý hình ảnh để giúp giữ mọi thứ rõ ràng ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu cũng như công nghệ TrueColor để giúp kiểm soát tiếp xúc. Về cơ bản, LifeCam Cinema là một bước nâng cấp cơ bản nhất của HD-3000, vẫn chỉ là một máy ảnh 720p, nhưng thêm vào một số tính năng bổ sung giúp cải thiện trải nghiệm đặc biệt về chất lượng hình ảnh.

Samsung SmartCam HD Pro

Samsung SmartCam HD Pro

Là một lựa chọn đắt tiền nhất trong số gợi ý của chúng tôi về webcam, SmartCam HD Pro của Samsung cung cấp hình ảnh 1080p giống như Logitech C930e, nhưng chỉ có ở tốc độ 15 khung hình / giây. Tuy nhiên, hạ cấp hình ảnh xuống 720p làm tăng tốc độ khung hình lên đến 30. Tuy nhiên, lợi ích thực sự của SmartCam HD Pro không nằm ở chất lượng hình ảnh, mà là khả năng sử dụng Wi-Fi và góc nhìn cực tiểu 128 độ. Với Wi-Fi, máy ảnh này giúp tạo ra một trải nghiệm không dây, và là lý tưởng cho những ai cần di chuyển tự do, hoặc sử dụng máy tính xách tay trong văn phòng.

SmartCam bao gồm một khe cắm thẻ nhớ microSD lên đến 64GB bộ nhớ, cũng như tích hợp chuyển động hai chiều và phát hiện âm thanh. Nếu chất lượng hình ảnh không phải là mối quan tâm hàng đầu của bạn, nhưng tính di động và khả năng di động là điểm ưu tiên thì Samsung là một lựa chọn tuyệt vời với một số bổ sung thêm chuông và còi.

Samsung SmartCam HD Pro có giá từ 250$ trở lên và là một webcam khá cao cấp so với cuộc gọi hội nghị Skype.

camera

Nếu bạn có tần suất họp hội nghị nhiều lần, được ưu tiên về mức độ hình ảnh hiển thị, thì Camera là lựa chọn tuyệt vời hơn cả. Đây không phải là những chiếc cam nhỏ bé mà bạn gắn trên đỉnh của máy tính xách tay của bạn. Máy quay hội nghị – Camera có thể có từ vài trăm đến gần 1000 đô la, nhưng tích hợp nhiều tiện ích và đem lại trải nghiệm về hình ảnh cao cấp hơn dành cho hội nghị nhóm hoặc các bài thuyết trình quy mô.

Logitech ConferenceCam BCC950

Logitech ConferenceCam BCC950

Máy ảnh hội nghị cấp cao của Logitech, BCC950, là một thiết bị kỳ lạ phù hợp với nhu cầu mà bạn đang tìm kiếm . Máy ảnh hỗ trợ video 1080p 30fps, một speakerphone chuyên nghiệp tích hợp sẵn, xoay, nghiêng, phóng to và điều khiển âm thanh với một chiếc remote nhỏ, và tính năng đơn giản là kết nối USB. Nhưng phần hay nhất là phần thân của BCC950, nó có thể tăng chiều cao 12inch, với góc nhìn 78 độ, khả năng quan sát sẽ vượt trội hơn hẳn.

Trong khi BCC950 được ví như “một bộ phim khoa học viễn tưởng thập niên 80”, nó cung cấp một thiết bị giá rẻ cho khách hàng có một phòng họp nhỏ , hoặc một không gian làm việc mở với một webcam HD có khả năng chụp được hầu như tất cả mọi người xung quanh, và toàn bộ không gian. BCC950 có thể có nhiều ý nghĩa đối với các hội nghị nhóm đó xảy ra trong không gian mở trước mặt bảng hoặc màn hình hiển thị khác.

Logitech ConferenceCam BCC950 có giá khoảng 300 đô la và là một camera nhập khẩu. Sản phẩm có sẵn để mua trên Vcmart ở đây .

Logitech ConferenceCam Connect

Logitech ConferenceCam Kết nối

Logitech xứng đáng là nhà sản xuất “có tâm” khi cho ra đời hàng loạt các ứng cử viên nặng kí trong danh sách này. Mức tiền hợp lí, chất lượng vừa đủ để có cuộc họp hội nghị chất lượng HD trở lên, Logitech ConferenceCam Connect là một trong những gợi ý tốt. Tương tự như BCC950, nhưng khác một chút về ý tưởng – chất lượng video 1080p 30fps, chế độ tự động lấy nét và vẫn có một góc nhìn ấn tượng 90 độ. Kết nối ConferenceCam cũng bao gồm một speakerphone tích hợp băng rộng và micrô đa hướng rõ nét và cắt giảm tiếng ồn xung quanh/phía sau camera.

Logitech ConnectCam Connect có khả năng kết nối với các thiết bị di động để hiển thị bản trình bày và các nội dung khác ngay trên màn hình TV, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh cho một thiết bị trình bày thực sự mạnh mẽ. ConferenceCam Connect bao gồm một pin sạc và có thể kết nối Bluetooth cho di động thực sự.

Logitech ConferenceCam Connect có giá từ 460 USD đến 500 USD và là một camera tầm trung .

HuddleCamHD-3X G2

HuddleCamHD-3X G2

 Với hình ảnh 1080p ở 30 khung hình / giây, chất lượng video tổng thể  ổn định là những gì bạn mong đợi ở .  Huddle Cam có góc xoay là 81 độ, ít hơn một chút so với 90 độ của Logitech.

Huddle Cam phù hợp với các  phòng hội thảo vừa và lớn, zoom quang học 3x nổi bật ở trên bất kỳ máy ảnh nào khác chỉ được trang bị zoom kỹ thuật số. Mặc dù không phải là ưu tiên hàng đầu cho tất cả mọi người nếu phòng hội nghị của bạn cần một máy ảnh có khả năng quay rộng, nhưng HuddleCam vẫn có khả năng thu phóng một loa cụ thể mà không làm giảm chất lượng . HuddleCamHD-3X G2 dao động từ $ 380 đến $ 400 và là một camera giá khá cao.

AVer Information CAM520

AVer thông tin Cam520

Nếu chất lượng hình ảnh là mối quan tâm cao nhất của bạn,  thì với mức giá phù hợp, Aver Information CAM520 là một máy ảnh hàng đầu.  Chất lượng video 1080p với tốc độ 60 khung hình / giây – bất kỳ ai nhảy từ 30fps đến 60fps đều có thể hoan nghênh việc bổ sung này. Zoom quang học 12x và góc nhìn máy ảnh rộng 82 độ thậm chí còn vượt trội so với HuddleCamHD. CAM520 sẽ có ý nghĩa nhất khi sống trong một phòng họp có kích thước trung bình, thậm chí có thể phóng to với khả năng phóng to ngay cả những góc xa nhất.

Một máy ảnh chuyên nghiệp với zoom mạnh, và dĩ nhiên là các chức năng tilt, pan và zoom tiêu chuẩn – và nó vẫn quản lý kết nối USB plug-and-play để thiết lập thực sự dễ dàng. Mặc dù thiếu một số tính năng cao cấp như khả năng theo dõi loa, Cam250 là sự lựa chọn tốt khi bạn chỉ cần một máy ảnh chất lượng cao trong một căn phòng rộng. Chụp toàn bộ nhóm của bạn, thuyết trình, hiển thị trên bảng trắng hoặc phóng to để bắt loa ở cuối cuối bảng. AVer Information CAM520 có giá từ 850 đến 900 USD và là một Camera chuyên nghiệp.

Nguồn: Tổng hợp Amazon