3 lý do không nên dùng Skype để họp trực tuyến

Dưới đây là 3 lý do không nên dùng skype cho một cuộc họp trực tuyến, nhất là với đối tác và đồng nghiệp để đảm bảo an toàn trong kinh doanh.

Thử tưởng tượng, một ngày nào đó mọi thông tin tưởng chừng bí mật của bạn trên skype bị công khai, mọi công sức cho một dự án, một kế hoạch “ngon ăn” bị lộ tẩy. Khi đó, bạn sẽ làm thế nào?

Thực hiện họp trực tuyến từ 2-10 người với skype trên máy tính

Thực hiện họp trực tuyến từ 2-10 người với skype trên máy tính

1. Tính bảo mật

Để có thể sử dụng Skype, tất nhiên máy tính của bạn phải kết nối Internet. Rủi ro từ Internet là rất cao, bạn có thể bị rò rỉ thông tin cá nhân, mã số thuế, thu nhập, chứng minh thư, số điện thoại cá nhân, nhà riêng… mọi thông tin đều có thể bị chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích sai trái.

Sau khi tải và cài đặt phiên bản cật nhật vào tháng 6 năm 2013 của Skype (đang là nhà cung cấp dịch vụ OTT lớn nhất trên thế giới), người dùng cho biết các tin nhắn mà họ gửi đi hoặc nhận được liên tục được gửi tới thuê bao bất kỳ trong danh sách liên lạc. Như vậy, những thuê bao này hoàn toàn có thể đọc được nội dung tin nhắn này ngoài ý muốn của chủ nhân tài khoản. Đây có thể coi là lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng tới quyền riêng tư của người dùng.

Thử tưởng tượng nếu đó là các thông tin quan trọng đối với việc kinh doanh của bạn, của công ty, và các thông tin đó tới tay đối thủ cạnh tranh thì HẬU QUẢ sẽ nghiêm trọng tới mức nào.

Với giao thức SSL mã hóa dữ liệu của Trueconf, việc kết nối an toàn giữa ứng dụng máy trạm và máy chủ Trueconf Server sẽ được đảm bảo. Đọc thêm về tính bảo mật của Trueconf tại đây

2. Chất lượng cuộc gọi, hình ảnh.

Khi họp trực tuyến bởi skype hay bất cứ giải pháp nào khác, thì chất lượng âm thanh và hình ảnh đều rất quan trọng. Âm thanh rè, khó nghe, hình ảnh bị nhòe do chất lượng Camera của máy tính của bạn. Đương nhiên, bạn chỉ cần mua Cam nếu Cam không nét, mua Micro phone nếu chất lượng âm thanh không tốt, rè hay lẫn tạp âm. Tuy nhiên, đó chỉ mới là điều kiện cần, chưa phải là điều kiện đủ.

 

Kiểm tra các thông số: âm thanh, mic, video, kết nối khi chat skype

Kiểm tra các thông số: âm thanh, mic, video, kết nối khi chat skype

Nếu Skype thích hợp với họp cá nhân, tức là mỗi điểm cầu là một người không phát sinh khó khăn nào trong việc di chuyển Camera, Mic. Tuy nhiên, với các cuộc họp mang tính chất đông đảo ví dụ sơ kết năm, họp cả phòng kinh doanh tại các chi nhánh… thì việc phát biểu, di chuyển cực kỳ khó khăn. Và tất nhiên, chất lượng hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng.

Việc tích hợp Công nghệ hội nghị truyền hình SVC trong Trueconf có thể tương thích với từng đường truyền, mã hóa hình ảnh, âm thanh đầu vào, đồng bộ âm thanh, hình ảnh đầu ra.Vì thế, bạn sẽ không gặp phải tình trạng hình giật, mờ, nhòe, méo tiếng hay lẫn tạp âm.

3. Sự tiện dụng

Skype hiện đang là công cụ được sử dụng phổ biến nhất cho các cuộc gọi Video call, kết nối bạn bè, người thân, đồng nghiệp ở khắp nơi trên thế giới. Điều đó có được là do Team Skype không ngừng nỗ lực hoàn thiện các tính năng, mở rộng phạm vi Free cho các cuộc gọi. Tháng 5/2014 Skype đã xóa bỏ rào cản phân biệt các gói thuê bao, tài khoản thường và tài khoản có trả phí,; bằng việc triển khai Free cho 10 người khi gia nhập group video call- họp trực tuyến. Đây có thể coi là một bước đột phá và lôi kéo một lượng đông đảo người dùng từ các ứng dụng OTT khác sang sử dụng skype cho mục đích cá nhân lẫn công việc.

Tuy nhiên, tính năng free group video call từ 2-10 người chỉ dành cho các tài khoản skype cài đặt trên máy tính để bàn ( Windows trừ Win 7,8, Mac để bàn, Xbox1). Đây là một điểm TRỪ khá lớn của Skype cho các cuộc họp trực tuyến mang tính nghiêm túc, quan trọng.

Trueconf giải quyết được các vấn đề này nhờ việc cung cấp các phiên bản cho Máy tính với các hệ điều hành khác nhau, tích hợp với Điện thoại di động. Việc họp trực tuyến trở nên dễ dàng hơn, từ PC tới PC, PC tới điện thoại, mọi khoảng cách, rào cản đều bị xóa bỏ.

Leave a Reply