Phần mềm hội nghị truyền hình Trueconf đồng hành cùng VFOSSA và ngày hội phần mềm tự do 2014

Phần mềm hội nghị truyền hình Trueconf đồng hành cùng VFOSSA và ngày hội phần mềm tự do 2014

Đọc thêm: Haproinfo hỗ trợ đào tạo trực tuyến cho VFOSSA

Ngày hội Tự do cho phần mềm (hoặc Ngày hội Phần mềm tự do nguồn mở) SFD 2014 sẽ diễn ra ngày 20/9/2014 với chủ đề chính là FOSS & Mobility – Phần mềm tự do nguồn mở và di động. SFD 2014 tại Việt Nam do VFOSSA chủ trì. Chủ đề chính của năm nay chính là FOSS & Mobility – phần mềm tự do nguồn mở và di động. Bên cạnh đó, tại sự kiện này các thành viên và khách mời sẽ được tự do thảo luận về các chủ đề liên quan đến phần mềm  nguồn mở. Ví dụ như xây dựng cộng đồng, kinh doanh bằng hoặc dựa trên phần mềm nguồn mở/công nghệ mở, các giải pháp kỹ thuật sử dụng nguồn mở (như giải pháp quản lý dự án, hệ điều hành, giải pháp văn phòng…), nguồn mở/sáng tạo mở với giáo dục đào tạo…

Điểm nhấn đặc biệt của SFD 2014 tại Việt Nam là lần đầu tiên có sự tham dự của các khách mời đến từ cộng đồng phần mềm tự do nguồn mở quốc tế Fedora Châu Á – Thái Bình Dương. Cụ thể là ai,  hãy tham gia ngày hội, bạn sẽ cảm thấy không hề hoang phí ngày thứ 7 của mình.

hoi-nghi-truyen-hinh-ve-ngay-hoi-tu-do-nguon-mo-2014

Tường thuật trực tiếp Ngày hội tự do nguồn mở 2014 qua phần mềm hội nghị truyền hình Trueconf

Chia sẻ của Ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch Câu lạc bộ Phần mềm nguồn mở Việt Nam (VFOSSA)- SFD là một ngày hội quốc tế thường niên khởi xướng từ năm 2004, với mục đích quảng bá cho phần mềm tự do nguồn mở và các chuẩn định dạng mở đến với mọi người dùng máy tính cũng như các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức… SFD được tổ chức vào ngày thứ bảy, tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm.

Phiên khai mạc, các bài báo cáo trong phòng hội thảo chính sẽ được phát trực tiếp trên Internet thông qua công nghệ hội nghị truyền hình Trueconf chất lượng cao do HaproInfo đảm nhiệm.

Hội nghị truyền hình TrueConf

Phần mềm hội nghị truyền hình TrueConf do Haproinfo cung cấp

Địa điểm tổ chức chính của SFD 2014 tại Việt Nam là trường Đại học Công nghệ Hà Nội (Số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội). Cùng hưởng ứng SFD 2014 còn có hoạt động của một số nhóm cộng đồng phần mềm nguồn mở khác ở Đà Nẵng, TP.HCM.Bên lề hội thảo sẽ có các hoạt động sôi động khác như Điệu nhảy chim cánh cụt – Penguin Dance được thực hiện bởi 200 sinh viên CNTT để khởi động Ngày hội, chương trình tuyển dụng, giới thiệu sản phẩm ứng dụng, lớp học phần mềm nguồn mở miễn phí, thi đấu game nguồn mở,…

Theo Ngọc Mai- Báo ICT new

ictnews.vn/cntt/nuoc-manh-cntt/ngay-hoi-phan-mem-tu-do-nguon-mo-2014-xoay-vao-chu-de-di-dong-119787.ict



Leave a Reply