Trueconf Server update phiên bản 4.3.9 – điều gì làm nên sự khác biệt?

Bạn có biết, trong 9 tháng, Team trueconf đã thiết lập một kỷ lục mới với hơn 200 yêu cầu và 450 thay đổi được giới thiệu ở Trueconf server 4.3.9. Đây là nỗ lực hết mình của đội ngũ Trueconf, với những thay đổi mới nhằm  đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng.

 Như thường lệ, mọi cập nhật là miễn phí. Và khách hàng có thể tìm kiếm trên website bản thông tin hoàn chỉnh về phiên bản mới này. Tại bài viết này chúng tôi xin cung cấp một số thông tin lí giải  điều làm nên sự khác biệt của phiên bản 

trueconf server 4.3.9 update

Giao diện Các cuộc hội thảo trên web của Trueconf được thiết kế hiện đại hiện đại và trang nhã chắc chắn sẽ gây ấn tượng với người dùng và khách hàng của Trueconf. Team Trueconf đã thiết kế lại toàn bộ giao diện và module WebRTC nhằm tối ưu hóa để đảm bảo trải nghiệm của người dùng tốt nhất và nâng cao hiệu suất. Trên hết, giải pháp mới này hoàn toàn tương thích với các phiên bản trình duyệt mới nhất, bao gồm Safari trên MacOS.

Bạn có thể tải phiên bản mới nhất tại đây: arrow-download-iconDownload Trueconf Server

Team Trueconf cũng bổ sung thêm chức năng để quản lý người tham dự hội nghị  và hội nghị trực tuyến trên web của Trueconf. Các chức năng này trước đây chỉ có sẵn trong các ứng dụng khách hàng của Trueconf:

  • Nội dung và video được hiển thị ở tỷ lệ 80/20 so với cách bố trí 50/50 được sử dụng trước đó. Cửa sổ nội dung được mở rộng giúp xem được chi tiết và tận hưởng chất lượng video tốt nhất với Trueconf.
  • Bắt đầu từ Trueconf Server 4.3.9, người kiểm duyệt có thể quản lý bố cục hội nghị trong giao diện webRTC. Ngay sau khi bố cục được chọn, nó áp dụng cho webRTC/H.323/SIP/RTSP. Người điều hành cũng có thể chọn cửa sổ ưu tiên hoặc kéo video của người tham gia qua màn hình.
  • Ngoài ra, người tham dự có thể được chỉ định làm người kiểm duyệt trực tiếp từ danh sách những người tham gia hội nghị trong một cuộc họp qua web. Người kiểm duyệt hội nghị cũng có thể quản lý micro, xóa người dùng khỏi hội nghị và bật/tắt máy ảnh và micro của họ bằng trình đơn này.
  • Người dùng WebRTC có thể chia sẻ màn hình hoặc một cửa sổ ứng dụng riêng biệt với sự trợ giúp của phần mở rộng chia sẻ nội dung Trueconf cho Chrome.
  • Người tham gia dựa trên trình duyệt cũng có thể nhận được tất cả files được gửi từ các ứng dụng máy tính để bàn tới cuộc trò chuyện. Sử dụng tính năng này để gửi bài thuyết trình hoặc tài liệu cho những người tham gia hội nghị trước khi hội thảo trên web kết thúc.

Cấu hình kết nối giao thức SIP và H.323

skype_template_ex

Quản trị viên hệ thống có thể tạo các quy tắc tùy chỉnh cho mỗi giao thức H.323 / SIP được kết nối với máy chủ bằng bảng điều khiển cổng TrueConf Server gateway. Team Trueconf tin rằng tính năng này đặc biệt hữu ích cho những công ty sử dụng thiết bị đầu cuối hội nghị truyền hình cũ với một bộ các codec khác nhau được hỗ trợ.

TrueConf đã thực hiện một số cải tiến để bổ sung bảo vệ các kết nối SIP.

Team Trueconf đã hỗ trợ các giao thức TLS (Transport Layer Security) cho việc mã hóa tín hiệu (thông tin về những người tham gia hội nghị, bắt đầu và kết thúc phiên hội nghị truyền hình) và SRTP (Secure Real Time Transport Protocol) cho mã hóa các luồng media (audio, video và nội dung). Tương tự, giao thức H.235 đã được hỗ trợ cho bảo vệ dữ liệu H.323.

TrueConf đã hỗ trợ giao thức ICE (Giao thức kết nối tương tác) để đảm bảo hoạt động cổng sau NAT. Với giao thức ICE, đơn giản để kết nối các điểm cuối của bên thứ ba với máy chủ hội nghị truyền hình của bạn.

Team Trueconf đã tối ưu hóa CPU khi sử dụng gateway và tăng khả năng tương thích bằng cách hỗ trợ mã hóa video Cisco Open H.264. Cisco Open H.264 là tiêu chuẩn chính để kết nối thiết bị đầu cuối hội nghị video truyền thống.

Một ưu điểm khác, WebRTC có thể quản lý bố cục video cho các thiết bị SIP / H.323. Sau khi bố cục video được chọn, nó sẽ được tự động áp dụng không chỉ cho thành phần tham gia SIP / H.323 được kết nối thông qua cổng, mà còn để ghi âm hội nghị và RTSP streaming.

Giao diện mới API V.3

TrueConf Server API v.3 cung cấp cho các nhà phát triển nhiều tính năng tích hợp TrueConf Server với các sản phẩm và dịch vụ của bên thứ ba, trong khi ủy quyền sử dụng giao thức OAuth 2.0 đảm bảo các tương tác API an toàn.

Với giao thức OAuth 2.0, quản trị viên hệ thống có thể phác thảo một tập hợp các quyền và chức năng có sẵn cho người dùng ứng dụng. Nếu được yêu cầu, quản trị viên cũng có thể hạn chế quyền truy cập của người dùng vào tài nguyên máy chủ.

Xin lưu ý rằng chúng tôi không còn đề xuất phương pháp cũ để truy cập API với sự trợ giúp của mã thông báo chủ.

Skype for Business Integration

690-vebrtts

Team Trueconf rất vui mừng thông báo rằng TrueConf giờ đây hỗ trợ tích hợp Skype for Business. Người dùng TrueConf có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi, tạo một hội nghị video hoặc bắt đầu trò chuyện với người dùng Skype for Business và ngược lại! Bạn cũng có thể mời các thiết bị được kết nối qua các giao thức khác, ví dụ: giao thức SIP hoặc H.323, tới hội nghị với người dùng Skype for Business.

Người dùng Skype for Business có thể gọi cho người dùng TrueConf với sự trợ giúp của các lệnh chatbot đơn giản. Nhìn ddanh sách các lệnh sẵn có, hãy thử gọi chatbot.

Để kích hoạt tính năng Skype for Business, Team Trueconf đã thêm một mẫu quy tắc đặc biệt cho các kết nối với giao thức SIP. Ngoài ra, TrueConf gateway hỗ trợ codec video X-H264UC của Microsoft. Bằng cách này, người dùng Skype for Business có thể sử dụng các bố cục thông minh của TrueConf thay cho chế độ xem thư viện của Microsoft.

Kiểm soát Camera FAR-End của các máy quay SIP / H.323 Endpoints

Upravlenie-690x459

Camera PTZ (FECC, Q .922, H.224 và H.281) bây giờ có thể được điều khiển từ xa trên máy chủ. Người kiểm duyệt hội nghị có thể kiểm soát các điểm cuối hội nghị truyền hình của bên thứ ba Các camera PTZ sử dụng phím điều khiển trong giao diện ứng dụng khách TrueConf 6.5.9. Kiểm soát camera cục bộ PTZ có sẵn trong phiên bản TrueConf for Windows.

Khởi động vào TrueConf Server 4.3.9

Nếu bạn có giấy phép hàng năm, bạn có thể mua gói hỗ trợ kỹ thuật TrueConf và cập nhật TrueConf Server. Nếu bạn có giấy phép không giới hạn, vui lòng liên hệ với bộ phận bán hàng của TrueConf. Bạn có thể tải về miễn phí TrueConf Server được cập nhật trong vòng 1 năm nếu bạn có hợp đồng hỗ trợ texhnical mở rộng hoặc đầy đủ hợp lệ. Nếu bạn đã mua giấy phép hơn 1 năm trước, vui lòng liên hệ với quản lý bán hàng của bạn và yêu cầu cập nhật Server TrueConf.

(Nguồn: Trueconf.com)