Hội nghị truyền hình 4K là gì?

Hội nghị truyền hình 4K

Chắc hẳn bạn đã từng nghe cụm từ 4K hay Ultra High Definition trong thời gian gần đây. Vậy độ phân giải 4K là gì? Trước đây, chúng ta được tận hưởng độ phân giải FullHD với hình ảnh đẹp tuyệt đẹp và khó tin rằng có thứ gì có thể có một công nghệ tốt hơn được. Tuy nhiên, vào năm 2012, độ phân giải 4K (UltraHD) đã được trình làng nhờ công sức phát triển của công ty phát thanh NHK của Nhật.

Độ phân giải 4K là gì?

Có một số ít người nghĩ rằng UltraHD và 4K là hai cái tên riêng biệt, tuy nhiên, chúng là tên gọi chung của công nghệ hình ảnh mới này. Cái tên 4K xuất phát từ số điểm ảnh trên độ phân giải màn hình, 4000 điểm ảnh.

Giới thiệu chung

UltraHD là định dạng siêu hình ảnh với độ phân giải 3840×2160 pixels. So sánh với FullHD, với độ phân giải 1920×1080 pixels, chúng ta có thể thấy độ phân giải UltraHD có gấp 4 lần điểm ảnh, mang lại độ sáng, sự trung thực và cực kì chi tiết cho bức ảnh.

Số lượng lớn điểm ảnh mang lại chất lượng tuyệt vời cho hình ảnh, UltraHD cũng cung cấp nhiều màu hiển thị và chi tiết hơn trong những dải màu sáng và màu tối. Kết hợp lại cho chúng ta bức ảnh giống và sát với thực tế nhất có thể.

Hội nghị truyền hình 4K

Để hiển thị chất lượng 4K trên video chúng ta cần những thiết bị đặc biệt – Một màn hình hỗ trợ độ phân giải UltraHD.

Hội nghị truyền hình 4K là gì?

Chế độ hội nghị truyền hình TrueConf Độ phân giải UltraHD
Hội nghị truyền hình đa điểm, đào tạo trực tuyến — 9 điểm cầu Tất cả lên tới 3840×2160
Hội nghị truyền hình đa điểm, đào tạo trực tuyến — 16 điểm cầu Tất cả lên tới 5120×2880

Sử dụng công nghệ SVC (Scalable Video Coding) cho phép hội nghị truyền hình TrueConf hỗ trợ chế độ UltraHD.

Giải thích

Trong cuộc họp hội nghị truyền hình đa điểm cho 9 điểm cầu, độ phân giải của tất cả các màn hình video có thể lên tới 3840×2160 pixels, Điều đó có nghĩa rằng, trung bình, mỗi 9 cửa sổ sẽ có độ phân giải 960 pixels.

Khi TrueConf được sử dụng trong chế độ toàn màn hình tại màn hình UltraHD, Độ phân giải của tất cả cửa sổ sẽ tăng tới 3840×2160 pixels.

Điều này diễn ra bởi vì máy chủ tinh chỉnh luồng video tới màn hình 4K. Và nếu điểm cầu tham gia hội nghị truyền hình từ thiết bị di động, bạn vẫn có thể có chất lượng hình ảnh được cung cấp bởi phần cứng của bạn (chất lượng bị giới hạn bởi khả năng của các camera). Và ngược lại –  với hội nghị truyền hình với màn hình 4K, điểm cầu tham gia với thiết bị di động sẽ nhận được luồng phù hợp với thiết bị của họ.

Leave a Reply