Việt Nam đã có Trường đại học trực tuyến đầu tiên

Trường học trực tuyến còn khá mới tại Việt Nam, sự ra đời của trường đại học trực tuyến đầu tiên là bước ngoặt lớn đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành giáo dục của nước nhà. Mô hình trường đại học trực tuyến đã làm thay đổi tư duy và cách nhìn của chúng ta trong thời @.

Sau gần một năm thành lập, Đại học trực tuyến FUNiX đã có 1.000 sinh viên tham gia. Là trường đại học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam, trường giảng dạy theo hình thức online và không giới hạn độ tuổi cũng như trình độ của người học nên sinh viên ở FUNiX rất đa dạng về tuổi tác, ngành nghề cũng như kinh nghiệm, ở nhiều lứa tuổi, ngành nghề tại 12 quốc gia theo học, với nhiều độ tuổi khác nhau, người lớn tuổi nhất đã 76 còn nhỏ nhất chỉ mới 14. Đăc biệt hơn trong đó có không ít học viên có việc làm chỉ sau vài tháng tham gia chương trình.
dai-hoc-truc-tuyen-dau-tien-cua-viet-nam-co-1000-sinh-vien

Ngoài những giờ học online, FUNiX còn thường xuyên tổ chức các hoạt động offline để sinh viên và mentors có thể gặp gỡ, giao lưu trao đổi bài vở và kinh nghiệm nghề

Khi học đại học trực tuyến học viên Chủ động thời gian:

Đăng ký học tại Đại học trực tuyến FUNiX, sinh viên sẽ nhận một tài khoản online để có thể chủ động đăng nhập vào Facebook học bất cứ lúc nào rảnh. Toàn bộ chương trình, giáo trình cũng được đưa lên Internet nên sinh viên không phải mang theo giáo trình, sách vở khi cần học.

Trường đại học trực tuyến không cố định thời gian học, chỉ cần thiết bị kết nối mạng, học viên có thể học bài ngay trên xe buýt, giờ nghỉ giải lao hay cả trong chuyến du lịch…

Mỗi tháng trường tổ chức offline một lần để sinh viên và các chuyên gia gặp gỡ, giao lưu, trao đổi các vấn đề trong học tập và công việc.

Ai cũng có thể học tại trường đại học trực tuyến FUNiX ? :

Chuyên đào tạo về lĩnh vực Công nghệ thông tin, đại học trực tuyến FUNiX không tổ chức thi tuyển mà chỉ phỏng vấn các ứng viên. Không giới hạn đội tuổi, nghề nghiệp, chức vụ, sinh viên của trường có thể là học sinh THPT, sinh viên trường khác, người đi làm, thậm chí là những kỹ sư, tiến sĩ… có nhu cầu nâng cao khả năng công nghệ hoặc mong muốn trở thành Lập trình viên phần mềm.

5-uu-diem-cua-dai-hoc-truc-tuyen-dau-tien-o-viet-nam

Sinh viên trường đại học trực tuyến FUNiX kết nối, trao đổi bài vở và học bài tại quán cà phê.

Đại học trực tuyến giúp cho sinh viên Học trực tiếp với nhà quản lý, tuyển dụng:

Hệ thống mentor (chuyên gia) của FUNiX là nhà quản lý, tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp, công ty công nghệ hàng đầu của Việt Nam.

Có thể kể tới những mentor (chuyên gia) đình đám của trường đại học trực tuyến FUNiX như ông Nguyễn Thành Nam còn là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học FPT, đồng thời là một trong 13 người thành lập nên Tập đoàn FPT.

Còn mentor Phan Phương Đạt từng hai năm liên tiếp đoạt hai huy chương Olympic Toán quốc tế và được ba đời Thủ tướng tặng bằng khen. Gần 20 năm làm việc tại FPT, ông Đạt trải qua nhiều cương vị quan trọng như Giám đốc nhân sự FPT, Phó tổng giám đốc FPT Software, Hiệu phó Đại học FPT…

Mentor Nguyễn Việt Quang – Giám đốc Công nghệ của Công ty UDC (Universal Data Communication) từng tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Khoa học máy tính của Học viện Bách Khoa Kiev, Ukraine. Ông Quang có 9 năm kinh nghiệm ở mảng thương mại tại thị trường Singapore, đặc biệt là mảng thiết kế cũng như phát triển đa nền tảng và môi trường mạng; 6 năm nghiên cứu C/C ++ và Java lập trình đa nền tảng. Ông có nhiều hiểu biết với RDBMS; kinh nghiệm phát triển và lãnh đạo dự án; sở hữu chứng chỉ Brainbench và reCertifications mà nhiều người mơ ước…

Sinh viên trường đại học trực tuyến được hỗ trợ việc làm:

Thay vì cho sinh viên học theo giáo trình đại học, trường đại học trực tuyến FUNiX phối hợp với các doanh nghiệp để cùng lên chương trình, đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tiễn.

Trường đã ký kết thỏa thuận với FPT Software – Công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam để cùng hợp tác xây dựng chương trình theo hệ cử nhân nhằm tạo nguồn nhân viên dự bị sau 3 học kỳ đầu tiên. Sau 3 học kỳ (dự kiến 12 tháng), sinh viên sẽ tham gia vào các dự án với tư cách thực tập sinh, nhận mức lương hỗ trợ tối thiểu tương đương mức học phí trung bình tháng của 5 học kỳ còn lại trong chương trình.

Trong khoảng thời gian tối đa 8 tháng tiếp theo (2 học kỳ), sinh viên vẫn có thể tiếp tục làm nhân viên dự bị vừa thực tập vừa học online để bổ sung kiến thức. Những ai có khả năng làm việc tốt sẽ được nhận làm nhân viên chính thức.

Ngoài ra, trường đại học trực tuyến FUNiX còn thành lập Ban cố vấn nghề nghiệp nhằm định hướng, hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên ngay khi bắt đầu chương trình. Theo đó, Ban cố vấn sẽ đứng ra tìm việc, kết nối sinh viên với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, đồng thời định hướng công việc tư vấn bổ sung các kiến thức cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu từ phía doanh nghiệp.

Học đại học trực tuyến sẽ rút ngắn được thời gian học:

Chương trình học của trường đại học trực tuyến gồm 8 chứng chỉ, sinh viên có thể bắt đầu học bất cứ chứng chỉ nào cần thiết. Học xong tới đâu trường cấp chứng chỉ tới đó.

Nếu lên kế hoạch học tập phù hợp, sinh viên có thể hoàn thành chương trình trong vòng 2 năm, làm Đồ án tốt nghiệp và được cấp bằng Kỹ sư công nghệ thông tin. Bằng này được Bộ Giáo dục – Đào tạo công nhận, học viên có thể tiếp tục học lên cao học, thạc sĩ hoặc đi làm.

Đặc biệt, những sinh viên hoàn thành chương trình học sớm sẽ nhận học bổng. Cụ thể, học viên hoàn thành chứng chỉ trong vòng 60 ngày sẽ được giảm 20% học phí, trong 90 ngày giảm 15% và trong 120 ngày giảm 10% học phí cho chứng chỉ tiếp theo. Chương trình dành cho tất cả sinh viên của trường đại học trực tuyến FUNiX.

Trường cũng có hàng trăm sinh viên đang là học sinh bậc THPT đến từ nhiều nước khác nhau như Việt Nam, Mỹ, Autralia, Anh… Trong đó, có nhiều học sinh Việt Nam dù đang du học ở nước ngoài nhưng vẫn quyết định theo học chương trình online ở quê nhà để tiết kiệm chi phí và có thể học trực tiếp với hệ thống mentors – là các CEO, sếp lớn trong các công ty công nghệ hàng đầu trong nước.

Nhiều học sinh trong nước cũng tham gia học chương trình công nghệ thông tin để nâng cao kiến thức công nghệ tại FUNiX, và có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông.

<nguồn: sưu tầm>

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Average rating:  
 0 reviews