Đào tạo trực tuyến bằng Trueconf và những lợi ích to lớn

Đào tạo trực tuyến bằng Trueconf mang đang lại những lợi ích vô cùng to lớn.

Bởi không chỉ giảng viên, học viên mà cả nhà trường/ doanh nghiệp đều được hưởng lợi từ công nghệ MỚI ở Việt Nam nhưng không hề mới ở trên thế giới này.

 

loi-ich-cua-dao-tao-truc-tuyen

Lợi ích của đào tạo trực tuyến: bạn có thể học tại bất kỳ đâu

Đào tạo trực tuyến bằng trueconf 

–  Chức năng tương tác giữa giáo viên với các học viên thân thiện, như thật.

– Hỗ trợ quay Video ghi lại nội dung bài học ( hình ảnh thầy cô, lời giảng, slide, bảng vẽ…) và có thể phát lại khi học viên học offline hoặc làm tài liệu cho học viên khóa mới.

– Chức năng giáo viên có thể nhìn thấy/nghe thấy tất cả các học viên tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên hỗ trợ học viên trong suốt thời gian học. Tuy nhiên, hệ thống lại hạn chế, chỉ cho học viên nhìn thấy giảng viên để tránh học viên bị phân tâm, tiếp thu bài học dễ dàng hơn.

Đào tạo trực tuyến mang lại những lợi ích rõ nét nhất: 

  •  Tiết kiệm thời gian

Giảm thời gian đi lại của các học viên, lẫn giáo viên. Các học viên có thể học bất cứ khi nào, bất cứ đâu.

  • Nối liền khoảng cách địa lý

Học viên có thể tham gia khóa học tại nhà, tại cơ quan…thông qua mạng Internet/LAN tại nhà hoặc cơ quan và các thiết bị hỗ trợ mà không phải đi đến lớp học.  Học viên từ khắp mọi miền, mọi quốc gia không bị hạn chế về nền văn hóa, phong tục, tập quán.

  • Hiệu quả học tập

Học viên được chủ động thời gian học, phát huy tính tự chủ của bản thân để theo kịp tiến độ bài học. Học viên có thể tranh luận qua mạng, giao tiếp với giảng viên và học hỏi từ các học viên khác.

dao-tao-truc-tuyen

Đào tạo trực tuyến ; bạn có thể học tại bất cứ đâu

  • Tối ưu chi phí

Giảm chi phí cho việc đi lại.

Đào tạo trực tuyến không phải là hình thức đào tạo thay thế các hình thức đào tạo truyền thống mà nó chỉ là một giải pháp để mọi người có thêm cơ hội học tập với chi phí thấp hơn.

Giảm chi phí học tập, đặc biệt tối ưu đối với các khóa  đào tạo từ xa của các trường trung học và đại học có liên kết với nước ngoài hoặc trường học ở nước ngoài.

Trong thực tế, Hệ thống đào tạo trực tuyến của phần mềm hội nghị truyền hình Trueconf đã được hoàn thiện các chức năng ưu việt như: hỗ trợ Audio, Video, chức năng tương tác giữa giáo viên với học viên thân thiện như trong các lớp học truyền thống (thông qua các công cụ chatText, qua microphone, qua Webcam…) để trao đổi học tập. Hệ thống  đã được thử nghiệm nhiều lần trong nhiều môi trường khác nhau (Lan, ADSL, Modem) và được thử nghiệm thành công với nhiều thiết bị hỗ trợ khác nhau như Analog Camera, Webcam USB, Card TV. Quá trình thử nghiệm cũng cho thấy tiềm năng ứng dụng của hệ thống trong các lĩnh vực khác nhau là rất khả quan. Trong tương lai, hệ thống có thể ứng dụng trong các lĩnh vực khác như trong các chương trình cầu truyền hình, trong y tế, trong an ninh; cũng có thể dùng  trong các ứng dụng chia sẻ (chia sẻ màn hình, chia sẻ dữ liệu…) và tích hợp hệ thống GroupWare.

Leave a Reply