LIVESTREAM TRỰC TIẾP HỘI THẢO QUỐC GIA VỀ PHẦN MỀM NGUỒN MỞ 2017

Ngày 5/12/2017, tại khách sạn Fortuna, Haproinfo vinh hạnh là nhà tài trợ Livestream cho hội thảo quốc gia về phần mềm nguồn mở năm 2017.

Hội thảo quốc gia về phần mêm nguồn mở 2017 là sự kiện thường niên của Bộ Thông tin và truyền thông nhằm mục tiêu tạo điều kiện trao đổi thông tin và phát triển ứng dụng phần mềm mở nguồn tại Việt Nam cho các tổ chức, cá nhân.

Image uploaded from iOS (4)

Toàn cảnh hội thảo có 3 phiên: Định hướng chính sách CNTT, phần mềm mở nguồn trong xu thế phát triển mới; Giới thiệu sản phẩm, giải pháp nguồn mở trong chuyển đổi số; Tọa đàm kết nối với chủ đề trao đổi, thảo luận vè hợp tác giữa doanh nghiệp cung cấp- doanh nghiệp và cơ quan, tổ chức sản phẩm, giải pháp.  Đặc biệt tham dự hội thảo có các khách mời gồm các cơ quan nhà nước như ông Nguyễn Thanh Tuyền Phó Vụ trưởng Công nghệ thông tin truyền thông, Ông Nguyễn Hồng Quang- chủ tịch VFOSSA, các doanh nghiệp CNTT như VNPT, NetNam và các trường đại học: Đại học Đại Nam….

Image uploaded from iOS (7)

Phiên thảo luận giữa đơn vị cung cấp giải pháp và người sử dụng (doanh nghiệp, cơ quan, trường học)

Hội thảo nhắm đến những nội dung chính: Chuyển đổi số, vai trò phần mềm nguồn mở, chính sách về nguồn mở. Đăc biệt tại phiên 3 tọa đàm kết nối, ông Lâm Hồng Quang- Giám đốc sản phẩm Mobile của tập đoàn công nghệ BKAV đã đưa ra ý kiến sâu sắc của mình về chủ đề Việt Nam cần phát triển những hệ điều hành nguồn mở riêng trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0. Ông Quang khẳng định nhu cầu đó càng trở nên bức thiết hơn thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra và khẳng định nòng cốt là sự xuất hiện và phổ biến của các thiết bị thông minh như: điện thoại thông minh, máy tính bảng, tivi thông minh, camera thông minh, loa thông minh….

ảnh

Khách tham dự hội thảo rất hào hứng với những bài tham luận của các khách mời

Hội thảo được livestream trực tiếp thông qua giải pháp hội nghị truyền hình Trueconf được tài trợ bởi Haproinfo. Thông qua livestream các khan giả không tham dự được hội thảo có thể cập nhật được thông tin, nội dung cũng như tương tác chia sẻ, lưu trữ một cách nhanh nhất trực tiếp nhất.