ĐỀU SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ SVC HIỆN ĐẠI, TRUECONF VÀ SKYPE FOR BUSINES CÓ GÌ KHÁC BIỆT

Công nghệ truyền hình SVC cho phép người dùng dễ dàng triển khai trên máy tính hoặc thiết bị thông thường. Trueconf Server hoạt động trên bất kỳ máy tính chạy Windows nào; còn Skype for Business yêu cầu phiên bản mới nhất của Windows server hoặc MS SQL server làm tăng chi phí cho việc triển khai.

Bạn có thể đọc thêm series bài so sánh Trueconf và Skype trước đây của chúng tôi :

Cùng chúng tôi lí giải những điểm khác biệt đặc thù trong công nghệ hình ảnh mà 2 phần mềm sử dụng; Để hiểu lí do vì sao, bạn nên bỏ tiền cho Trueconf thay vì dùng miễn phí Skype.

Cong-nghe-SVC

TrueConf

Do sử dụng VP8 SVC, giải pháp Trueconf đảm bảo hội nghị truyền hình đa điểm chất lượng cao trên các thiết bị khác nhau (máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại thông minh, hệ thống hội nghị truyền hình phần cứng) hoạt động như các điểm cuối. Máy chủ sẽ gửi một tập các luồng truyền thông đến mỗi thiết bị đầu cuối để thích nghi với cầu hình điểm cuối.

Web Manager là một giao diện web cho phép quản trị viên quản lý máy chủ Trueconf, quản trị viên có thể kiểm soát hệ thống hội nghị truyền hình từ bất kỳ thiết bị nào là mạng nội bộ hay mạng ngoài.

Việc trao đổi giữa máy trạm và máy chủ thông qua giao thức độc quyền TCP

Skype for Business

Với công nghệ H.264 SVC, skype for Business triển khai phần lớn giống như Trueconf- mỗi điểm cuối tham gia hội nghị nhóm nhận được một tập hợp các luồng tương ứng với khả năng của nó: luồng có độ phân giải thập cơ bản dành cho các thiết bị di động, trong khi các máy tính yêu cầu các lớp độ phân giải cao hơn.

Tuy nghiên công nghệ SVC H.264 có một số nhược điểm: không tương thích với công nghệ AVC, và thiếu khả năng tương tác. Như vậy Skype for Business với công nghệ SVC H.264 không tương thích với Polycom hoặc Vidyo. Microsoft Skype for Business Server yêu cầu một cổng kết nối để  kết nối vớ các hệ thống hội nghị truyền hình khác.

Trueconf sử dụng mã mở nguồn VP8 SVC mã mở nguồn hoàn toàn tương thích với Codec video VP8 được sử dụng trong webRTC.

Skype for Business Server được quản lý thông qua giao diện web.

Bảng so sánh

Bảng so sánh

(Nguồn Trueconf.com)