TrueConf Weathervane: Nhiều camera PTZ theo dõi tự động cho các phòng lớn

Nhóm TrueConf vui mừng thông báo TrueConf Weathervane 1.0, một giải pháp phần mềm cho các phòng họp và hội thảo lớn. TrueConf WeatherVane dễ dàng tích hợp với các hệ thống thảo luận phần cứng và phần mềm hội nghị truyền hình phần mềm để tự động theo dõi các loa bằng nhiều camera PTZ.

TrueConf Weathervane

Vài tháng trước, chúng tôi đã giới thiệu TrueConf Tracker , một giải pháp phòng cho việc theo dõi loa tự động trong các phòng họp nhỏ đến trung bình. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu TrueConf Weathervane 1.0, một giải pháp theo dõi cho các phòng họp lớn. TrueConf Weathervane khởi động khi một camera PTZ đơn giản là không đủ.

Theo quy định, phòng họp trung bình đến lớn được trang bị hệ thống thảo luận và micrô cổ ngỗng để ghi lại âm thanh từ mọi chỗ ngồi của loa. Bàn hội nghị thường nằm dọc theo tầm nhìn của máy ảnh, không phải là thiết lập tốt nhất cho các phòng có quy mô lớn, vì người ở đầu bên kia không thể nhìn thấy khá nhiều loa trong số những người tham gia khác. Để giải quyết vấn đề này, các camera PTZ bổ sung được gắn trên các bức tường đối diện với mỗi hàng của những người tham gia.

Ảnh chụp màn hình giao diện

TrueConf Thời tiết Vane для переговорных комнат

Để khung loa và chỉ đạo một máy ảnh phù hợp, các hệ thống điều khiển phần cứng kế thừa thường được sử dụng. Tuy nhiên, cài đặt phòng như vậy yêu cầu các dịch vụ tích hợp bổ sung và một số tùy chỉnh. Để giải quyết vấn đề AV cổ điển này, nhóm TrueConf đã đưa ra TrueConf Weathervane, một giải pháp CNTT hiện đại cho phép bạn tránh chi phí tích hợp bổ sung và làm suy giảm phòng họp của bạn.

Nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Mỗi đơn vị đại biểu được gán cho một cài đặt trước camera gần nhất, cho phép khung loa hoàn hảo. TrueConf Weathervane đọc số micrô hoạt động của hệ thống thảo luận và hướng máy ảnh đến loa được gán cho nó. Đồng thời nó chuyển điểm cuối phòng TrueConf để quay video từ camera hoạt động. Khi một số micrô hệ thống thảo luận đang hoạt động, người dùng có thể định khung chế độ xem chung.

Giải pháp mới của chúng tôi hỗ trợ ba loại kết nối: đơn vị điều khiển hệ thống thảo luận, camera trên UVC и VISCA) và giao thức HTTP với TrueConf Terminal API (được sử dụng để chuyển đổi camera hoạt động).

TrueConf Weathervane được thiết kế để sử dụng với phần mềm PC miễn phí cho các phòng – TrueConf Terminal. Chúng tôi hiện đang làm việc trên phần mở rộng của các hệ thống thảo luận tương thích. Nếu bạn muốn dùng thử TrueConf Weathervane, chỉ cần liên hệ với chúng tôi !