ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP VIDEO CONFERENCE CHO GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

GIẢI PHÁP HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH TRUECONF (VIDEO CONFERENCE) CHO GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

 

Với giải pháp truyền hình hội nghị (video conference) độ nét cao HD, FullHD, học viên và giáo viên có thể học và tương tác trực tiếp với nhau thông qua màn hình và thiết bị Camera và Micro.

truecon

Từ 2 điểm cầu trở lên, các tổ chức giáo dục – lớp học có thể tiếp cận với hàng ngàn học viên ở khắp nơi trên thế giới. Tính năng chia sẻ hình ảnh, âm thanh, và nội dung sắc nét sẽ tạo điều kiện cho người học “cơ hội” để tiếp cận kiến thức ở mọi nơi.

ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG GIẢI PHÁP HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH VÀO GIÁO DỤC ĐÀO TẠO

( trong bài có sử dụng dẫn chứng, ví dụ được tham khảo từ nguồn internet- trang tin tức của các tổ chức, trường học)

Cắt giảm ngân sách:

Khủng hoảng kinh tế khiến tiểu Bang Kansas- Hoa Kì phải cắt giảm giáo viên. Tuy nhiên, cơ hội học tập cho các sinh viên ở tiêu bang vẫn không bị giảm sút do việc triển khai phương pháp đào tạo trực tuyến- từ xa; thông qua giải pháp hội nghị truyền hình bằng phần mềm Trueconf.

Trung tâm dịch vụ giáo dục Đông Nam Kansas (Southeast Kansas Education Service Center) tại Greenbush đã trang bị cho 110 phòng học giải pháp hội nghị truyền hình Trueconf, giúp hơn 55.000 sinh viên, nhân viên và các quản trị viên được học tập, đào tạo.

Hiệu quả thể hiện rõ ràng nhất thông qua 1 khóa học tiếng Trung tại trường. Khóa học đầu tiên tổ chức năm 2006 được giảng dạy tại giảng đường, chỉ có 32 sinh viên tham dự – cho đến nay, số lượng sinh viên tham gia 1 khóa học lên đến 1000 sinh viên, do việc kết nối online giữa các giảng đường thuận tiện hơn rất nhiều. Sinh viên ở các Khu KTX, các địa điểm khác của trường cũng tham gia được mà không cần phải di chuyển.

Kết nối, xóa bỏ khoảng cách:

 Viện Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc (KISTI) vừa nối 8 khoa với các trường ĐH kĩ thuật trên khắp đất nước bằng giải pháp Trueconf. ” Chúng tôi thấy rằng, việc đưa công nghệ vào giảng dạy, tạo được hiệu quả về chi phí, dung lượng. Và hơn hết, việc thảo luận video trực tuyến, lưu trữ dữ liệu và các đề tài nghiên cứu đpsược trao đổi nhanh chóng và chính xác hơn. ” Tiến sĩ Haeng Jin Jang,  Giám đốc Trung tâm dữ liệu thử nghiệm Khoa học toàn cầu (Global Science Experimental Data Hub Center), KISTI cho biết.

Cung cấp các dịch vụ giáo dục mới. Đại học Brittany (The European University of Brittany) đã sáng kiến và đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ giáo dục mới khi thành lập khu học xá kỹ thuật số (digital campus), sử dụng giải pháp Trueconf tại giảng đường chính. Giảng đường của trường được kết nối với 23 viện khoa học, từ đó các giáo sư tập trung giảng dạy tại một đia điểm nhưng có thể phục vụ 72.000 sinh viên tại các khu học xá, các trường đại học khác nhau. Ông Christophe Retourna Quản lý dự án của khu học xá kỹ thuật số cho biết “Đây là một cách giảng dạy mới, một phương pháp mới cho các buổi học”. Dù học qua truyền hình, tuy nhiên, với hình ảnh và âm thanh chất lượng cao, tất cả học viên đều cảm thấy như họ đang ở trong chính giảng đường trung tâm.

Nguồn: Tổng hợp