Camera PTZ và Camera ePTZ – Sự khác biệt là gì?

Camera hội nghị PTZ và Camera ePTZ là những khái niệm khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về những loại Camera này. Hãy cùng Trueconf tìm hiểu ngay.

Tính năng ePTZ của Camera hội nghị

Camera PTZ là gì?

PTZ là từ viết tắt của  pan-tilt-zoom. Camera PTZ là camera có khả năng xoay, nghiêng và thu phóng ống kính của chúng. Trong lịch sử, hầu hết các camera PTZ đều sử dụng động cơ điện hoặc thủy lực để thực hiện các chức năng này.  Camera PTZ có thể được điều khiển thông qua remote – điều khiển từ xa hoặc tự động điều chỉnh ( tùy hãng hoặc tính năng sản phẩm được trang bị).

Camera ePTZ là gì?

Camera ePTZ là Camera pan-tilt-zoom kỹ thuật số. Những Camera công nghiệp hiện đại này vẫn hoàn toàn đứng yên  và dựa vào các “động cơ” kỹ thuật số” mạnh mẽ để thực hiện theo các mục tiêu di chuyển. Camera PTZ zoom quang học vẫn được ưu tiên cho các ứng dụng ghi hình, giám sát diện tích rộng hoặc hội thảo trực tuyến.

Về cơ bản, chúng chỉ khác nhau về chế độ điều khiển xem từ camera; không có cái nào là “tốt hơn”. Mỗi camera có những ưu và nhược điểm khác nhau. Cùng phân tích điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại Camera PTZ và ePTZ :

Zoom quang học so với Zoom kỹ thuật số 

ismart amc data sheet

Mô tả một camera PTZ dành cho  phòng họp trực tuyến

Sự khác biệt chính giữa thiết bị PTZ và ePTZ là tùy chọn  cho việc thu phóng hình ảnh và thu thập hình ảnh. Trong khi các camera PTZ nằm trong cấu trúc vỏ bền vững và xoay tự do để thu nhận hình ảnh toàn cảnh, các thiết bị ePTZ có xu hướng tập trung vào các khu vực cụ thể và sử dụng các chương trình zoom kỹ thuật số mạnh mẽ để có được các vật thể xa. Trong khi một số thiết bị ePTZ “lai” có thể có thành phần cơ học cho phép chúng quan sát  mọi hướng, chúng thường được sử dụng trong các thiết kế cố định như Camera quan sát và webcam.

Với 02 loại Camera nói trên, tùy theo nhu cầu của quý vị mà đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Quý vị có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây :

Top 07  Camera PTZ cho phòng họp trực tuyến cỡ lớn

Top 8 camera hội nghị trực tuyến giá tốt nhất

Tư vấn lựa chọn thiết bị cho phòng họp trực tuyến 10-20 m2

Danh sách Micro và loa giá rẻ cho phòng họp trực tuyến