Download Skype hay TrueConf cho doanh nghiệp

Bài viết sẽ so sánh giữa giữa lựa chọn Download Skype hay TrueConf cho doanh nghiệp dựa trên các tính năng cơ bản của giải pháp hội nghị truyền hình.

Download Skype hay TrueConf cho doanh nghiệp

Công nghệ âm thanh và video

TrueConf và Skype sử dụng định dạng âm thanh lai Opus như một định dạng mặc định. Linh hoạt, chất lượng tốt và đặc biệt thiết kế cho giao tiếp âm thanh HD VoIP là đặc điểm của định dạng này. Nó có thể mở rộng nếu băng thông đủ và thu nhỏ lại một nửa nếu cần thiết. Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất là khả năng mã hóa với độ trễ thấp làm nền tảng cho truyền thông thời gian thực.

Mã hóa video, TrueConf sử dụng mã hóa VP8 với phần mở rộng tự phát triển SVC (scable video encoding) mang lại chất lượng video cao, góp phần mang lại sự ổn định và linh hoạt cho quy trình làm việc trong phiên họp đa điểm không phân biệt chế độ đường truyền hay thiết bị đầu cuối (yếu hay mạnh, desktop hay di động, kết nối 4G hay LAN). Dĩ nhiên các điểm cầu tham gia có thể tự do chọn khung hình hay kích cỡ video mà không ảnh hưởng đến hiệu năng của máy chủ hay các điểm cầu khác. SVC là chiếc chìa khóa tuyệt vời để trải nghiệm một hội nghị truyền hình đa điểm cho doanh nghiệp ngày nay. Thiếu tính năng này, hội nghị truyền hình cần sử dụng các thiết bị trung tâm MCU tốn kém cùng với nhiều gánh nặng chi phí với thiết bị đầu cuối và các mã hóa bổ sung (tăng hiệu năng tải CPU) và quan trọng nhất là sự giới hạn chất lượng hội nghị truyền hình đa điểm khi mà một trong các điểm cầu có kênh hay đường truyền yếu.

Bạn có biết là Skype là dịch vụ phổ thông không dựa vào các thiết bị MCUs tốn kém và sử dụng bộ chia thay cho công nghệ SVC trong hội nghị truyền hình đa điểm. Vì vậy nên Skype gặp vấn đề lớn khi xử lý hội nghị truyền hình lớn với trên 4 điểm cầu hay hội nghị truyền hình pha trộn giữa PCs và thiết bị di động.

Chúng tôi hy vọng rằng điều đó sẽ sớm được để ý khi mà Skype đang phát triển video trở thành kênh truyền thông thay thế cho nhắn tin và gọi điện. Điều này sẽ giúp việc kinh doanh cho các nhà cung cấp hội nghị truyền hình trên thị trường

Quản trị

Skype yêu cầu đường truyền internet. Hãy quên đi việc sử dụng Skype như một giải pháp hội nghị truyền hình với mạng LAN/VPN.

Ngược lại, TrueConf Server được thiết kế ban đầu cho mạng doanh nghiệp với thiết bị UC&C. Máy chủ tự quản lý bởi hệ thống quản trị, vì vậy khi có bất kì vấn đề gì với phần mềm đều có thể sửa chữa nhanh chóng. Người dùng không phải phụ thuộc vào sự có sẵn hay kết nỗi đường truyền Internet. Đồng thời, mã hóa TLS và AES-256 cung cấp khả năng bảo mật và ngăn ngừa đáng tin cậy khỏi bất cứ vấn đề nào như trộm cắp thông tin, ghi âm trái phép hay nghe lén hội nghị truyền hình. Dĩ nhiên ứng dụng khách hàng bản địa của TrueCon khá dễ dàng kết nối thông qua NAT/Firewall hay Proxy như Skype, vì vậy bạn không phải bỏ lại các điểm cầu ở xa.

TrueConf cho doanh nghiệp

Đọc thêm về hội nghị truyền hình TrueConf dành cho doanh nghiệp

Giao thức dựa trên định hướng kinh doanh

Với phần mềm TrueConf, chúng tôi hỗ trợ một số cổng giao thức 1) thuận lợi cho việc quản lý 2) cho phép kết nối IP camera 3) giảm tải trên máy chủ, và 4) cung cấp dường truyền ổn định kể cả trên thiết bị yếu:

LDAP — tự động đồng bộ hóa dữ liệu người dùng;

RTSP — trình chiếu ảnh trực tiếp từ IP camera vào nhóm hội nghị truyền hình;

UDP Multicast — gửi đường truyền trực tiếp từ một điểm cầu đến các nơi khác qua máy chủ;

SVC — scalable video coding.

Sắp lịch và mời họp

Quản trị của máy chủ TrueConf Server có thể sắp xếp lịch hội nghị trước ở máy chủ, xác định ngày giờ của sự kiện sắp tới và mời các điểm cầu tham dự. Mỗi điểm cầu sẽ nhận được mail thông báo với lời mời tham dự.
 Sắp lịch hẹn

Bảo mật

Trong năm 2014, sẽ là một lỗi rất lớn khi tin vào an ninh và bảo mật của dịch vụ thông dụng như Skype. Tình trạng này sẽ luôn ở đây và luôn xảy ra dù bạn tin hay không tin.

Chế độ hội nghị truyền hình

Phần mềm hội nghị truyền hình cho máy chủ TrueConf Server

Ngoài hội nghị truyền hình cá nhân, TrueConf và Skype cho phép tạo nhóm hội nghị truyền hình.

Chế độ duy nhất của hội nghị truyền hình trên Skype là hội nghị đối xứng với tối đa 25 điểm cầu (nơi tất cả mọi người nhìn thấy nhau, 25 với 25 điểm cầu)

TrueConf có 3 chế độ:

  • Phòng họp ảo (4-trên-250 với TrueConf Server) — hội nghị truyền hình dựa trên sự phân quyền, có thể lên tới 250 điểm cầu!
  • Hội nghị truyền hình đa điểm (16-trên-16 với TrueConf Server) — hội nghị truyền hình đối xứng với chất lượng 4K!
  • Đào tạo trực tuyến (16-trên-1) — hội nghị truyền hình bất đối xứng với chế độ riêng cho mục đích giáo dục!

Kết nối tới hội nghị truyền hình từ trình duyệt web

Máy chủ TrueConf Server cũng cho phép tổ chức hội nghị truyền hình trên web sử dụng công nghệ hiện đại WebRTC.
WebRTC hỗ trợ cho phép người dùng kết nối vào hội nghị được tổ chức trên máy chủ một cách trực tiếp từ trình duyệt web như Google Chrome, Opera hay Mozilla Firefox, kể cả nếu bạn chưa đăng ký với TrueConf.
Vậy người dùng khách sẽ được tham gia đầy đủ vào sự kiện – những người mà trong sự kiện sẽ có thể nhìn và nghe thấy họ.
Hội nghị truyền hình qua WebRTC

Công cụ tương tác

TrueConf hỗ trợ một bộ công cụ tước tác nhiều hơn hẳn Skype. Bên cạnh những công cụ đã xuất hiện trên Skype (Danh bạ, trạng thái, lịch sử cuộc gọi, trò chuyện nhóm hay riêng tư, truyền fie, và chia sẻ màn hình), TrueConf còn cung cấp công cụ Trình chiếu, bảng tương tác chia sẻ màn hình & điều khiển từ xa.

Trình chiếu và thuyết trình

Tính năng cho phép trình chiếu, chụp ảnh, vẽ, lập bảng và các ứng dụng đồ họa/chữ khác trong cuộc gọi hình.

  • Tính năng có trên TrueConf
  • Không có trên Skype.
Chia se file

Bảng tương tác

Bảng tương tác
Cho phép vẽ, viết hoặc sửa chữa chữ hoặc hình ảnh với nhiều công cụ trong một màn hình riêng trong cuộc họp hội nghị truyền hình
Có trên TrueConf

  • Không cho phép với tài khoản basic của Skype.
  • TrueConf cho phép thu lại hội nghị truyền hình trên ứng dụng máy trạm và cả trên máy chủ. Trong Skype, chúng ta không thể thu lại cuộc họp mà không dùng phần mềm hãng thứ 3.

 Thu lại

TrueConf cho phép thu lại hội nghị truyền hình trên ứng dụng máy trạm và cả trên máy chủ. Trong Skype, chúng ta không thể thu lại cuộc họp mà không dùng phần mềm hãng thứ 3.
Thu lại hội nghị truyền hình cá nhân

 

 

 

Leave a Reply